Hàn Quốc: Bảo đảm cung cấp đủ nhà ở cho dân

(SGGP 12G) - Chính phủ Hàn Quốc vừa công bố chính sách nhà ở mới. Theo đó, chính phủ sẽ cung cấp 3 triệu căn hộ tại các khu vực thành phố và 5 triệu căn hộ trên toàn quốc trong vòng 10 năm tới. Theo Korea Times, chính phủ sẽ chi khoảng 120 tỷ USD để xây dựng nhà ở dành cho người có thu nhập thấp.

Kế hoạch này cho thấy Chính phủ Hàn Quốc định hướng cung cấp đủ nhà ở để đảm bảo ổn định thị trường bất động sản, đồng thời quyết tâm giải quyết vấn đề phúc lợi xã hội. Tại cuộc họp thường kỳ với Chủ tịch đảng Đại dân tộc Park Hee-tae, Tổng thống Lee Myung-bak khẳng định, chính phủ sẽ cung cấp đầy đủ nhà ở cho mọi người dân và đưa Hàn Quốc trở thành một đất nước trong đó mọi người đều sở hữu ít nhất một ngôi nhà.

N.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.