Hàn Quốc cấm ra vào các trại nuôi gia cầm

SGGP
Theo Yonhap, Chính phủ Hàn Quốc ngày 27-12 đã ban hành lệnh cấm ra vào tất cả các trại gia cầm trên cả nước trong 24 giờ sau khi hàng loạt ca nhiễm cúm gia cầm độc lực cao xuất hiện.

Lượng lượng bác sĩ thú y chuẩn bị tiêu hủy những con chim tại một trang trại trứng ở Yeoju. Nguồn: Yonhap

Lượng lượng bác sĩ thú y chuẩn bị tiêu hủy những con chim tại một trang trại trứng ở Yeoju. Nguồn: Yonhap

Theo đó, tất cả phương tiện và nhân viên trong các trại nuôi gia cầm sẽ bị cấm đi lại, trong khi đó cơ quan chức năng đang tập trung khử trùng các chuồng trại.

Đây là lần thứ hai trong tháng này, lệnh cấm đi lại được ban hành đối với các trại gia cầm. Những người vi phạm lệnh này có thể phải đối mặt với một năm tù giam hoặc bị phạt 10 triệu won (9.000 USD).

Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc cho biết đã xác định được cúm gia cầm thuộc chủng H5N8 tại một trang trại gà ở Yongin, tỉnh Gyeonggi, ngay phía Nam Seoul. Từ cuối tháng 11 đến nay, Hàn Quốc tiêu hủy khoảng 6,3 triệu gia cầm do các ca nhiễm H5N8 trên toàn quốc.

Năm 2016, nước này đã phải đối mặt với đợt dịch cúm gia cầm tồi tệ nhất trong lịch sử, kéo dài gần 8 tháng. Hơn 30 triệu con gia cầm bị tiêu hủy, dẫn tới thiếu hụt nghiêm trọng nguồn cung ứng thịt và trứng.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dầu mỏ Nga xoay trục về phía Đông

Dầu mỏ Nga xoay trục về phía Đông

Gazprom vừa công bố một gói đầu tư kỷ lục trong năm 2023 lên tới  2.300 tỷ rouble (35 tỷ USD) trong bối cảnh tập đoàn dầu mỏ này chuẩn bị bắt tay vào các dự án lớn để chuẩn bị cho kế hoạch xoay trục về phía Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chăn nặng giúp ngủ ngon

Một cuộc nghiên cứu từ Đại học Uppsala (Thụy Điển) cho thấy, việc sử dụng chăn có trọng lượng làm tăng hơn 30% lượng melatonin - một loại hormone có tác dụng giúp ngủ ngon trong cơ thể.