Hàn Quốc công bố chính sách mới với Triều Tiên

SGGP
Chính phủ Hàn Quốc ngày 3-12 đã công bố kế hoạch chủ đạo trung hạn về phát triển quan hệ với Triều Tiên, chủ yếu tập trung vào phi hạt nhân hoàn toàn bán đảo Triều Tiên, thiết lập nền hòa bình lâu dài và lòng tin lẫn nhau với Triều Tiên.

Theo Yonhap, chính sách này thực hiện trong giai đoạn 2018-2022, thay thế chính sách trong giai đoạn 2013-2017 được lập dưới thời chính quyền của Tổng thống đã bị phế truất Park Geun-hye.

Chính phủ Hàn Quốc cho rằng, hòa bình và hợp tác kinh tế cần phải song hành trong một chu trình đúng đắn. Seoul cũng đặt mục tiêu tổ chức các cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều và đàm phán cấp cao trên cơ sở thường xuyên để thảo luận những vấn đề 2 miền cùng quan tâm trong những năm tới. Cũng theo Yonhap, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vẫn có khả năng thăm Hàn Quốc trước cuối năm nay. Theo dự kiến, chuyến thăm diễn ra trong năm 2018 nhưng do những tiến triển trong việc thực hiện thỏa thuận lịch sử Mỹ - Triều Tiên chưa có kết quả cụ thể nên chuyến thăm này nhiều khả năng bị hoãn.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.