Hàn Quốc duy trì cấp độ giãn cách xã hội

SGGP
Theo Bloomberg, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun vừa cho biết, do làn sóng lây nhiễm thứ ba tại Hàn Quốc, chính phủ quyết định gia hạn các quy định giãn cách xã hội thêm 2 tuần, đến hết kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Hàn Quốc duy trì cấp độ giãn cách xã hội. Ảnh: Yonhap

Hàn Quốc duy trì cấp độ giãn cách xã hội. Ảnh: Yonhap

Kể từ ngày 8-12, Hàn Quốc đã áp dụng cấp độ giãn cách xã hội 2,5 - mức cao thứ hai trong thang 5 cấp, ở khu vực thủ đô Seoul và vùng phụ cận. Các lệnh cấm tụ tập từ 5 người trở lên đã được áp dụng hầu như trên toàn quốc. Các nhà hàng, quán cà phê buộc phải đóng cửa lúc 21 giờ; vũ trường, quán bar, các câu lạc bộ phải dừng hoạt động. Thủ tướng Hàn Quốc cũng cho biết, nước này sẽ cung cấp vaccine của hãng dược Pfizer cho 60.000 người sớm nhất vào giữa tháng 2 tới và vaccine của hãng AstraZeneca cho 2,19 triệu người ở nước này trong nửa đầu năm nay. Theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), nước này có thêm 355 ca mắc mới Covid-19 trong ngày 31-1, trong đó có 325 ca lây nhiễm trong nước.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Bà Magdalena Andersson. Nguồn: TTXVN

Thủ tướng Thụy Điển từ chức vài giờ sau khi được bầu

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, nữ Thủ tướng đầu tiên của Chính phủ Thụy Điển Magdalena Andersson, người vừa được bầu trước đó vài giờ hôm 24-11, đã thông báo quyết định từ chức do không nhận được sự ủng hộ của đảng Xanh trong liên minh cầm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Áp dụng công nghệ cao quản lý hạ tầng

Trên khắp nước Mỹ hiện có hơn 1,4 triệu km đường cống ngầm thoát nước đang xuống cấp nghiêm trọng, nên việc xây mới hay nâng cấp cần rất nhiều tiền. Vì vậy, các thành phố của Mỹ đang triển khai một loạt giải pháp công nghệ cao có thể phát hiện, chẩn đoán và sửa chữa hệ thống này với chi phí thấp hơn.