Hàn Quốc ghi nhận số lượng việc làm cao nhất trong 7 năm qua

SGGP
Cơ quan Thống kê Hàn Quốc (KS) ngày 12-1 ghi nhận số lượng việc làm ở nước này tiếp tục đà phục hồi và đang ở mức cao nhất trong vòng 7 năm qua, bất chấp số ca mắc mới Covid-19 tăng đột biến. 

Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm Covid-19 tại Gangneung, Hàn Quốc, ngày 6-1-2022. Ảnh: TTXVN

Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm Covid-19 tại Gangneung, Hàn Quốc, ngày 6-1-2022. Ảnh: TTXVN

Số lượng người có việc làm ở Hàn Quốc trong năm 2021 đạt 27,27 triệu người, tăng 369.000 người so với năm 2020 và cao hơn mức dự tính ban đầu của Chính phủ Hàn Quốc là 350.000 người. Đây cũng là mức cao nhất kể từ năm 2014, thời điểm Hàn Quốc ghi nhận mức tăng 598.000 việc làm so với một năm trước đó. 

Hãng tin Yonhap dẫn phân tích của KS cho biết, thị trường việc làm trong năm 2021 đã phục hồi phần lớn nhờ vào hiệu ứng cơ bản như: xuất khẩu mạnh mẽ và những thay đổi trong cơ cấu công nghiệp, chẳng hạn nhu cầu về các loại hình dịch vụ không tiếp xúc.

Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) trước đó dự báo số lượng người có việc làm ở nước này trong năm 2022 sẽ tăng 250.000 người. Trong khi đó, Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc (MOEF) ước tính sẽ có thêm 280.000 việc làm trong năm nay. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây