Hàn Quốc nâng mức giãn cách xã hội do Covid-19

SGGP
Theo Yonhap, Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) ngày 7-12 cho biết, trong ngày, nước này ghi nhận thêm 615 ca mắc mới Covid-19, trong đó có 580 ca lây nhiễm trong cộng đồng, nâng tổng số ca mắc trên cả nước lên 38.161.

Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters

Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters

Số ca mắc mới theo ngày tăng cao đã buộc các cơ quan y tế phải nâng mức giãn cách xã hội thêm một bậc, lên cấp 2,5 (mức cao thứ 4 trong thang cảnh báo gồm 5 cấp độ) tại thủ đô Seoul và vùng phụ cận. Các khu vực còn lại áp dụng quy định giãn cách xã hội ở cấp độ 2 tùy theo tình hình thực tế tại mỗi địa phương. Quy định mới này chính thức có hiệu lực từ 0 giờ (giờ địa phương) ngày 8-12 và dự kiến kéo dài trong 3 tuần. 

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết sẽ cùng Quỹ Kiều bào Hàn Quốc ở nước ngoài hỗ trợ thêm 200 triệu won (khoảng 184.000 USD) cho kiều bào Hàn Quốc đang sống ở nước ngoài. Gói hỗ trợ bổ sung bao gồm nhu yếu phẩm và các vật phẩm phòng dịch như khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, sẽ được hỗ trợ thông qua 57 tổ chức kiều bào Hàn Quốc tại 26 quốc gia trên thế giới.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành khách đổ về sân bay quốc tế Denver, bang Colorado (Mỹ) ngày 22-11-2022

Du lịch tiết kiệm

Dịp lễ cuối năm và đầu năm mới ở châu Âu và Mỹ là thời điểm người dân lên kế hoạch đi du lịch. Tuy nhiên, trong bối cảnh lạm phát tăng cao, du lịch tiết kiệm đang là một xu hướng được ghi nhận ở cả châu Âu và Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây