Hàn Quốc tăng cường kiểm soát các trang trại

SGGP
Từ 5 giờ sáng 9-10, Hàn Quốc thực hiện lệnh cấm đi lại trong 48 giờ tại các trang trại liên quan đến vật nuôi thuộc tỉnh Gyeonggi và Gangwon.

Nhân viên kiểm dịch Hàn Quốc phong tỏa tuyến đường vào một trại nuôi heo được xác nhận nhiễm dịch tả heo châu Phi ở Paju ngày 17-9-2019. Nguồn: AFP/TTXVN

Nhân viên kiểm dịch Hàn Quốc phong tỏa tuyến đường vào một trại nuôi heo được xác nhận nhiễm dịch tả heo châu Phi ở Paju ngày 17-9-2019. Nguồn: AFP/TTXVN

Trước đó, Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc xác nhận ca mắc dịch tả heo châu Phi (ASF) đầu tiên kể từ tháng 10-2019. Theo Yonhap, 3 con heo chết được ghi nhận tại một trang trại ở tỉnh Gangwon ngày 6-10 vừa qua.

Năm ngoái, ASF đã lây lan ra 14 trại chăn nuôi heo ở các vùng miền Bắc Hàn Quốc, trong đó có hai tỉnh trên. Đến nay, Hàn Quốc ghi nhận tổng cộng hơn 750 ca nhiễm ASF từ heo rừng ở các khu vực biên giới.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Hamariweb.com

Italy hủy án phạt đối với Apple và Amazon

Một tòa án hành chính ở Italy đã hủy bỏ án phạt do cơ quan chống độc quyền của nước này đưa ra đối với các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ là Apple và Amazon với “cáo buộc thông đồng”.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Mỹ và Hàn Quốc tiếp tục tập trận hải quân chung

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JSC) ra thông cáo cho biết, Hàn Quốc và Mỹ ngày 7-10 đã bắt đầu một cuộc tập trận hải quân chung khác kéo dài 2 ngày với sự tham gia của tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân ở vùng biển quốc tế ở phía Đông Bán đảo Triều Tiên nhằm củng cố năng lực hoạt động của các đồng minh.

Chuyện đó đây

Phát hiện đột phá trong điều trị bệnh bạch cầu

Theo nhóm nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Australia (ANU) và Trung tâm Ung thư Peter MacCallum, bệnh bạch cầu cấp tính dòng tế bào tủy xương (AML), một loại ung thư máu nguy hiểm, có thể làm tê liệt hệ miễn dịch.