Hàn Quốc tăng cường kiểm soát các trang trại

SGGP
Từ 5 giờ sáng 9-10, Hàn Quốc thực hiện lệnh cấm đi lại trong 48 giờ tại các trang trại liên quan đến vật nuôi thuộc tỉnh Gyeonggi và Gangwon.

Nhân viên kiểm dịch Hàn Quốc phong tỏa tuyến đường vào một trại nuôi heo được xác nhận nhiễm dịch tả heo châu Phi ở Paju ngày 17-9-2019. Nguồn: AFP/TTXVN

Nhân viên kiểm dịch Hàn Quốc phong tỏa tuyến đường vào một trại nuôi heo được xác nhận nhiễm dịch tả heo châu Phi ở Paju ngày 17-9-2019. Nguồn: AFP/TTXVN

Trước đó, Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc xác nhận ca mắc dịch tả heo châu Phi (ASF) đầu tiên kể từ tháng 10-2019. Theo Yonhap, 3 con heo chết được ghi nhận tại một trang trại ở tỉnh Gangwon ngày 6-10 vừa qua.

Năm ngoái, ASF đã lây lan ra 14 trại chăn nuôi heo ở các vùng miền Bắc Hàn Quốc, trong đó có hai tỉnh trên. Đến nay, Hàn Quốc ghi nhận tổng cộng hơn 750 ca nhiễm ASF từ heo rừng ở các khu vực biên giới.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.