Hàng chục người bị sạt lở núi vùi lấp tại Quảng Nam

SGGPO
Theo thông tin ban đầu, tối 28-10, tại thôn 1 (xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, Quảng Nam) sạt lở đất vùi lấp 45 người, 4 người thoát nạn. Tại thôn 1 (xã Trà Vân) có 8 người bị vùi lấp. Khuya cùng ngày, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm việc với tỉnh Quảng Nam và Quân khu 5 để chỉ đạo các công tác khắc phục hậu quả. 
Hàng chục người bị sạt lở núi vùi lấp tại Quảng Nam ảnh 1 Sạt lở tai trung tâm huyện Nam Trà My
Khuya 28-10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm việc với lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Quân khu 5. Tại đây, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đồng ý thành lập Sở Chỉ huy tiền phương để thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, do Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh chỉ đạo.

Trước đó, trên địa bàn hai thôn là thôn 1 xã Trà Leng và thôn 1 xã Trà Vân, huyện Nam Trà My (Quảng Nam) xảy ra sạt lở đất vùi lấp nhiều người. Theo thông tin ban đầu, tại thôn 1 xã Trà Leng, sạt lở đất vùi lấp 45 người, 4 người thoát nạn. Tại thôn 1 xã Trà Vân, có 8 người bị vùi lấp.

Phó Thủ tướng yêu cầu Quảng Nam cần đặc biệt tập trung ứng phó với mưa lũ và sạt lở đất, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, đột xuất của tỉnh, của các lực lượng trên địa bàn. Rà soát các vị trí nguy hiểm để sơ tán dân.

Cũng trong tối 28-10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có Công điện khẩn gửi Uỷ ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Tư lệnh Quân khu 5, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu phối hợp với các lực lượng liên quan tập trung bằng mọi biện pháp cần thiết để khẩn trương cứu hộ, cứu nạn những người bị vùi lấp, kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

 

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Đề xuất tăng tần suất bay nội địa từ 1-12

Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) cho biết đã đề xuất Bộ GTVT cho phép tăng tần suất khai thác đường bay Hà Nội - TPHCM/Đà Nẵng và TPHCM - Đà Nẵng trong giai đoạn tới. Đồng thời cho phép khai thác bay nội địa bình thường từ đầu năm 2022.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn