Hàng hóa Việt Nam vươn lên vị trí thứ 2 tại Campuchia

(SGGP).- Ngày 29-3, Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư TPHCM (ITPC) đã tổ chức hội thảo “Campuchia-thị trường mở cho DN Việt Nam”. Theo nhận định của ông Vũ Thịnh Cường, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Campuchia, Campuchia là thị trường nhiều tiềm năng do nhu cầu tiêu dùng không quá khó tính và khá tương đồng so với VN. Hiện 70% hàng hóa của Campuchia được miễn thuế suất vào các thị trường nên đây là cơ hội lớn cho các DNVN tiến hành đầu tư sản xuất hàng hóa tại Campuchia.

Ông Từ Minh Thiện, Giám đốc ITPC cũng cho rằng, hiện hàng hóa của 3 nước là Thái Lan, Việt Nam và Trung Quốc đang chia nhau thị phần tại đây. Trong năm 2010, lần đầu tiên hàng hóa của VN đã vượt qua Trung Quốc để vươn lên vị trí thứ 2 (sau Thái Lan) tại Campuchia. Trong lĩnh vực phân phối, các DNVN đang từng bước đưa hàng Việt vào Campuchia.

Dự kiến từ nay đến cuối năm sẽ có thêm 2 siêu thị do Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn và Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) đầu tư sẽ khởi công xây dựng tại Campuchia. 


 TH. HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xu hướng bán lẻ “hậu dịch” 2021

Xu hướng bán lẻ “hậu dịch” 2021

Ngay cả trong quãng thời gian khó khăn nhất vì dịch bệnh, các đại gia bán lẻ vẫn rót mạnh vốn để chiếm lĩnh mặt bằng chất lượng cao, tập trung tại các trung tâm thương mại lớn. Rất nhiều kế hoạch lớn theo dự đoán sẽ tiếp tục được những ông lớn này bung ra trong thời gian tới và điểm nóng sẽ đổ dồn về những đại dự án tại phía Tây Hà Nội với sự xuất hiện của giao lộ metro mới của Thủ đô.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Chuẩn bị chốt hệ thống giao dịch chứng khoán có thể tải 3-5 triệu lệnh/ngày

Phát biểu tại tọa đàm trực tuyến “Nghẽn lệnh tại HoSE: Thực trạng và giải pháp” do Câu lạc bộ Nhà báo Chứng khoán tổ chức ngày 24-6, lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và HoSE khẳng định, hệ thống giao dịch có sự tham gia của FPT sẽ hoàn thành vào cuối tháng 6 hoặc chậm nhất là đầu tháng 7, nâng năng lực xử lý của HoSE từ 900.000 lệnh/ngày lên 3-5 triệu lệnh/ngày.

Nông nghiệp

Giá thủy hải sản giảm, đầu ra bấp bênh

Từ đầu năm đến nay, giá thức ăn chăn nuôi nói chung và thức ăn cho thủy sản nói riêng liên tục tăng, trong khi đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thị trường tiêu thụ cá rất chậm, khiến người nuôi cá ở Đồng Nai rơi vào cảnh lao đao. 

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế