Hãng Moderna Inc mở thêm 4 cơ sở sản xuất vaccine tại châu Á

Trong nỗ lực mở rộng mạng lưới thương mại trên khắp châu Á, hãng công nghệ sinh học Moderna Inc (Mỹ) ngày 16-2 thông báo mở thêm 4 công ty con tại Malaysia, Singapore, vùng lãnh thổ Đài Loan và Hong Kong của Trung Quốc nhằm mở rộng quy mô sản xuất và phân phối vaccine ngừa Covid-19 cũng như các loại vaccine và phương pháp điều trị theo công nghệ mRNA trong tương lai.

Hãng Moderna Inc mở thêm 4 cơ sở sản xuất vaccine tại châu Á

Hãng Moderna nhận định khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đóng vai trò quan trọng trong chiến lược kinh doanh của hãng, với các công ty con đã được thành lập ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Australia.

Giám đốc điều hành Moderna Inc, Stephane Bancel cho biết với việc mở thêm 4 công ty con ở châu Á, Moderna mong muốn tạo ra những cơ hội mới để tận dụng nền tảng công nghệ mRNA giải quyết những thách thức về sức khỏe. Khu vực châu Á đang phải chịu những gánh nặng bệnh tật gia tăng nhiều nhất liên quan tới xu hướng già hóa dân số.

Theo ông Stephane, sự gia tăng các danh mục đầu tư của Moderna đối với sản xuất vaccine phòng bệnh COVID-19, bệnh tim mạch, ung thư và các bệnh hiếm gặp sẽ mang lại nhiều cơ hội để sử dụng công nghệ mRNA nhằm tối đa hóa tác động tiềm tàng đối với sức khỏe của người dân trong khu vực.

Giám đốc điều hành Moderna Inc cho biết các cơ quan quản lý hiện đã phê duyệt vaccine ngừa Covid-19 của hãng tại hơn 70 thị trường, bao gồm Canada, Nhật Bản, Liên minh châu Âu (EU), Anh và Israel. Riêng trong năm 2021, 807 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 của hãng đã được phân bổ trên toàn cầu, trong đó khoảng 25% liều hướng đến các thị trường có thu nhập thấp và trung bình.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành khách lại tấp nập tại sân bay quốc tế  John F. Kennedy, bang New York, Mỹ

Hàng không thế giới phục hồi trước nhiều thách thức

Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) cho biết, ngành vận tải hàng không toàn cầu đang có lãi trở lại sau 2 năm bị đại dịch Covid-19 tàn phá. Tuy nhiên, xung đột ở Ukraine, thiếu nhân công và cuộc khủng hoảng về giá cả nhiên liệu luôn rình rập đe dọa đà phục hồi này. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Trang thông tin ẩm thực Fine Dining Lovers mới đây đã công bố danh sách các quán pizza ngon nhất châu Âu (nằm ngoài Italy). Theo đó, quán ăn mang tên Peppe Pizzeria ở thủ đô Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách này.
" />