Hàng trăm công nhân nghi ngộ độc thực phẩm nhập viện cấp cứu sau bữa cơm tối

SGGPO
Sau buổi cơm tối, hàng trăm công nhân của Công ty TNHH Great Kingdom Giang Điền tại KCN Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai có triệu chứng đau bụng, buồn nôn,… nghi ngộ độc phải nhập viện cấp cứu.

Tin liên quan

Y bác sĩ cấp cứu điều trị cho các bệnh nhân

Y bác sĩ cấp cứu điều trị cho các bệnh nhân

Tối ngày 20-7, Ông Pham Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho hay, hơn 100 công nhân của Công ty TNHH Great Kingdom Giang Điền (chuyên sản xuất giường, tủ, bàn ghế… tại KCN Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm.

Trong số 100 công nhân nhập viện có 60 công nhân được cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, 60 công nhân khác được cấp cứu ở Bệnh viện Đại học Y dược Shingmark Đồng Nai.

Hàng trăm công nhân nghi ngộ độc thực phẩm nhập viện cấp cứu sau bữa cơm tối  ảnh 1 Các công nhân đang được cấp cứu điều trị tại bệnh viện

Thông tin ban đầu, khoảng 19 giờ cùng ngày, sau khi nhóm công nhân của công ty này dùng cơm tối thì hàng trăm người có dấu hiệu đau bụng, buồn nôn… Sau đó, mọi người vội đưa những công nhân này đi cấp cứu ở 2 bệnh viện là Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và Bệnh viện Đại học Y dược Shingmark Đồng Nai.

Bác sĩ Ngô Đức Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cho biết, khoảng 60 công nhân của Công ty TNHH Great Kingdom Giang Điền nhập viện với các triệu chứng như buồn nôn, đau bụng,… có dấu hiệu nghi bị ngộ độc.

Hàng trăm công nhân nghi ngộ độc thực phẩm nhập viện cấp cứu sau bữa cơm tối  ảnh 2 Các y bác sĩ điều trị cho các bệnh nhân là công nhân nghi ngộ độc tại bệnh viện 

Các bệnh nhân cho hay trước đó dùng cơm với cá kho, trứng, rau… Hiện có khoảng 60 trường hợp đang cấp cứu tại bệnh viện, khả năng sẽ tiếp tục có thêm bệnh nhân nhập viện điều trị. Các y, bác sĩ cũng đang tích cực cấp cứu cho bệnh nhân.

Một số công nhân cho biết, bữa cơm tối có khoảng 1.600 công nhân chia thành 2 khu. Tuy nhiên, chỉ có 1 khu với khoảng 800 người ăn tối có triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

ĐAN NGUYÊN - VŨ PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chính phủ họp ngày 7-8. Ảnh: QUANG PHÚC

Đà Nẵng sẽ tiếp tục gia tăng khoảng 30-40 ca mắc Covid-19 mỗi ngày

Dự báo tình hình dịch bệnh tại Việt Nam trong thời gian tới, Bộ Y tế cho biết, từ ngày 3-8 đến nay, TP Đà Nẵng đã tăng cường việc xét nghiệm tại cộng đồng nên số trường hợp mắc sẽ tiếp tục gia tăng với khoảng 30-40 trường hợp/ngày và dự kiến đến khoảng sau ngày 15-8, qua 14 ngày thực hiện giãn cách xã hội), số trường hợp mắc mới bắt đầu có xu hướng giảm.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thêm sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam

Trẻ em bị suy dinh dưỡng, thấp còi, một phần nguyên nhân là do khẩu phần ăn không đáp ứng đủ nhu cầu về vitamin và khoáng chất cần thiết trong 5 năm đầu đời. Ngoài ra, hệ tiêu hóa ở trẻ nhỏ còn non nớt, dẫn đến khả năng hấp thu kém hoặc không hấp thu hiệu quả các dưỡng chất... Xuất phát từ thực tế đó, Vinamilk đã nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm mới Dielac Grow Plus có tổ yến. 

Thuốc