Hàng trăm công nhân nghi ngộ độc thực phẩm nhập viện cấp cứu sau bữa cơm tối

SGGPO
Sau buổi cơm tối, hàng trăm công nhân của Công ty TNHH Great Kingdom Giang Điền tại KCN Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai có triệu chứng đau bụng, buồn nôn,… nghi ngộ độc phải nhập viện cấp cứu.

Tin liên quan

Y bác sĩ cấp cứu điều trị cho các bệnh nhân

Y bác sĩ cấp cứu điều trị cho các bệnh nhân

Tối ngày 20-7, Ông Pham Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho hay, hơn 100 công nhân của Công ty TNHH Great Kingdom Giang Điền (chuyên sản xuất giường, tủ, bàn ghế… tại KCN Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm.

Trong số 100 công nhân nhập viện có 60 công nhân được cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, 60 công nhân khác được cấp cứu ở Bệnh viện Đại học Y dược Shingmark Đồng Nai.

Hàng trăm công nhân nghi ngộ độc thực phẩm nhập viện cấp cứu sau bữa cơm tối  ảnh 1 Các công nhân đang được cấp cứu điều trị tại bệnh viện

Thông tin ban đầu, khoảng 19 giờ cùng ngày, sau khi nhóm công nhân của công ty này dùng cơm tối thì hàng trăm người có dấu hiệu đau bụng, buồn nôn… Sau đó, mọi người vội đưa những công nhân này đi cấp cứu ở 2 bệnh viện là Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và Bệnh viện Đại học Y dược Shingmark Đồng Nai.

Bác sĩ Ngô Đức Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cho biết, khoảng 60 công nhân của Công ty TNHH Great Kingdom Giang Điền nhập viện với các triệu chứng như buồn nôn, đau bụng,… có dấu hiệu nghi bị ngộ độc.

Hàng trăm công nhân nghi ngộ độc thực phẩm nhập viện cấp cứu sau bữa cơm tối  ảnh 2 Các y bác sĩ điều trị cho các bệnh nhân là công nhân nghi ngộ độc tại bệnh viện 

Các bệnh nhân cho hay trước đó dùng cơm với cá kho, trứng, rau… Hiện có khoảng 60 trường hợp đang cấp cứu tại bệnh viện, khả năng sẽ tiếp tục có thêm bệnh nhân nhập viện điều trị. Các y, bác sĩ cũng đang tích cực cấp cứu cho bệnh nhân.

Một số công nhân cho biết, bữa cơm tối có khoảng 1.600 công nhân chia thành 2 khu. Tuy nhiên, chỉ có 1 khu với khoảng 800 người ăn tối có triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

ĐAN NGUYÊN - VŨ PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ cơ sở đã trả nhà, đã dọn đi và thanh lý Hợp đồng

Thẩm mỹ không phép làm chết người rồi dọn cơ sở bỏ trốn ​

Căn nhà gồm 3 tầng đang sửa chữa, không có bảng hiệu (đã tháo gỡ), các phòng trên tầng 1,2 đã dọn sạch; tầng trệt còn sót lại 1 ghế tiểu phẫu. Theo chủ nhà, người thuê nhà để kinh doanh “chăm sóc da” đã thông báo trả nhà, dọn đi và thanh lý Hợp đồng thuê nhà.

 

Sức khỏe cộng đồng

Tỷ lệ tử vong do đột quỵ vượt cả ung thư và tim mạch

Theo Hội Đột quỵ thế giới, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ 15 - 49 tuổi. Căn bệnh này xếp thứ ba trong các nguyên nhân gây tử vong, vượt qua cả tim mạch và ung thư.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc