Hành hạ bé Bông - Bà Hồ Thị Ba bị khởi tố

Chiều 5-12, Trung tá Võ Văn Trai, Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 2, TPHCM, đã ký các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 2 tháng Hồ Thị Ba (SN 1951, tạm trú tại 36/11 tổ 44, khu phố 3, phường An Khánh quận 2) về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Các quyết định nói trên đã được CQĐT chuyển sang VKSND quận 2 để cơ quan này phê chuẩn theo luật định. Trung tá Võ Văn Trai cho biết, mặc dù vẫn chưa có kết quả giám định tỷ lệ thương tật của cháu Hồ Thị Bông (9 tuổi), nhưng CQĐT đã có đủ cơ sở để khởi tố vụ án, khởi tố bị can Hồ Thị Ba về hành vi cố ý gây thương tích.

Tại CQĐT, bà Ba vẫn khẳng định cháu Bông là con ruột của mình và nại ra lý do cháu Bông ham chơi, lười đi ăn xin và không bán vé số nên bà Ba đã dùng một cây roi gỗ cạnh vuông, dây điện, dây dù… đánh đập cháu Bông suốt thời gian dài. Đối tượng cũng đã thừa nhận hành vi dùng nước sôi dội từ trên đầu và tạt sau lưng cháu Bông gây bỏng nặng.

LC.Q.

- Vụ một bé gái bị hành hạ thời gian dài: Khởi tố vụ án, tạm giam “mẹ hờ”

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khởi tố 4 cựu lãnh đạo Tổng công ty 3-2

Khởi tố 4 cựu lãnh đạo Tổng công ty 3-2

Ngày 19-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an thông tin, trong quá trình điều tra vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại Tổng công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương TNHH MTV (Tổng công ty 3-2), đơn vị đã khởi tố 4 bị can liên quan.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Bộ Công an cảnh báo an ninh mạng trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng

Thống kê của Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an cho thấy, một số phương thức, thủ đoạn tấn công phổ biến nhất hiện nay là: câu nhử (Phishing); khai thác lỗ hổng bảo mật trên diện rộng (mass scan, mass exploit); tấn công thông qua thiết bị USB, tấn công thay đổi giao diện.

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.