Hạnh phúc gia đình là được sẻ chia

° Sôi nổi ngày hội gia đình trẻ tại TPHCM 

Ngày 28-6, Cơ quan Liên hiệp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) phối hợp cùng Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam với chủ đề “Hạnh phúc gia đình là được sẻ chia”.

Đây là một hoạt động nằm trong phong trào “HeForShe - Vì những người phụ nữ quanh ta” do UN Women phát động nhằm huy động sự tham gia của nam giới trong thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ mọi phân biệt đối xử với phụ nữ và trẻ em gái.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Trần Thị Hương đánh giá: Trong các giai đoạn phát triển của đất nước, gia đình Việt Nam truyền thống đã tạo nên nhiều thế hệ người Việt Nam có tinh thần yêu nước nồng nàn, có tài năng và trí tuệ. Tuy nhiên, hiện nay các gia đình Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều nguy cơ phá vỡ hạnh phúc gia đình, trong đó nổi bật là định kiến giới trong các gia đình, bạo lực gia đình, bất bình đẳng giới trong gia đình... tồn tại hàng ngày, hàng giờ, ở mọi miền đất nước và trong mọi tầng lớp.

Các gia đình trẻ tham gia trò chơi vẽ tranh cát tại Ngày hội Gia đình trẻ tiêu biểu năm 2015.

Đánh giá về ý nghĩa của bình đẳng giới, bà Shoko Ishikawa, Trưởng đại điện UN Women Việt Nam, cho biết: Bình đẳng giới giúp phụ nữ và cả nam giới thoát khỏi những định kiến và vai trò giới xưa cũ. Đây không chỉ là vấn đề về quyền của phụ nữ mà còn là vấn đề của mỗi cá nhân, khi đó là mẹ, là chị, vợ, con gái, bạn bè và đồng nghiệp của chính chúng ta. Bình đẳng giới mang lại lợi ích cho tất cả mọi người.

Chương trình lễ kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 2015 diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa khác như: Hội chợ từ thiện, gây quỹ cho Nhà bình yên - nơi tạm lánh của những phụ nữ bị bạo lực gia đình, triển lãm ảnh “Người đàn ông tôi yêu”, biểu diễn âm nhạc và cuộc thi “Vua đầu bếp - HeForShe Master Chef” với sự tham gia của hơn 10 đội chơi, với thành viên là nam giới đại diện các đại sứ quán, tổ chức Liên hiệp quốc, các bộ ban ngành, doanh nghiệp và thanh niên, sinh viên. Với chủ đề “Nấu cho người phụ nữ tôi yêu”, cuộc thi thể hiện sự hưởng ứng của nam giới trong chia sẻ việc nhà và trách nhiệm với những người phụ nữ.

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam, ngày 28-6, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM cùng Nhà Văn hóa Thanh niên thành phố tổ chức ngày hội gia đình trẻ 2015.

Ngày hội có sự tham gia của đông đảo gia đình đoàn viên, thanh niên đến từ khắp các quận, huyện của thành phố. Đến với ngày hội, các thành viên của các gia đình được tham gia nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa như: tham gia sân chơi Gia đình năng động và nhiều hoạt động dành cho các bạn nhỏ trải nghiệm như làm gốm, tô tượng... chụp ảnh tại Góc khoảnh khắc đẹp của các gia đình. Một trong những hoạt động nổi bật của ngày hội là diễn đàn “Văn hóa gia đình trẻ thời hiện đại”, dịp để các gia đình chia sẻ, trao đổi với các chuyên gia về cách chăm sóc, nuôi dạy con nhỏ, bí quyết giữ gìn hạnh phúc, phương pháp xử lý mâu thuẫn trong gia đình trẻ...

Theo ban tổ chức, các hoạt động của ngày hội mang tính tương tác giữa các thành viên trong gia đình, tạo điều kiện cho các thành viên trong gia đình có thể hiểu nhau hơn để cùng thêm gắn kết và chia sẻ cùng nhau trong cuộc sống gia đình.

MINH TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

YouTuber truyền cảm hứng qua những câu chuyện du lịch và ẩm thực địa phương - một trong số những kênh Vlog có nội dung tốt

Video độc hại, YouTuber “dỏm”

Khi YouTube trở thành “mỏ vàng”, cuộc đua Vlog bắt đầu rầm rộ, nhất là những người trẻ ngày càng nhanh nhạy với việc kiếm tiền từ mạng xã hội. Chính việc kiếm tiền khá dễ dàng từ đây đã khiến không ít người bất chấp thực hiện những video phản cảm, độc hại.

Bút Sài Gòn

Ép mua “đậu phộng”

- Mới đây, hàng loạt ngân hàng hạ lãi suất huy động, nhất là ở kỳ hạn ngắn. Rồi ở đầu kia, khi khách hàng vay vốn, thường sẽ bị nhân viên ngân hàng thuyết phục mua bảo hiểm nhân thọ. Hai chuyện này có liên quan gì đến nhau không?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU