Hạnh phúc gia đình là được sẻ chia

° Sôi nổi ngày hội gia đình trẻ tại TPHCM 

Ngày 28-6, Cơ quan Liên hiệp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) phối hợp cùng Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam với chủ đề “Hạnh phúc gia đình là được sẻ chia”.

Đây là một hoạt động nằm trong phong trào “HeForShe - Vì những người phụ nữ quanh ta” do UN Women phát động nhằm huy động sự tham gia của nam giới trong thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ mọi phân biệt đối xử với phụ nữ và trẻ em gái.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Trần Thị Hương đánh giá: Trong các giai đoạn phát triển của đất nước, gia đình Việt Nam truyền thống đã tạo nên nhiều thế hệ người Việt Nam có tinh thần yêu nước nồng nàn, có tài năng và trí tuệ. Tuy nhiên, hiện nay các gia đình Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều nguy cơ phá vỡ hạnh phúc gia đình, trong đó nổi bật là định kiến giới trong các gia đình, bạo lực gia đình, bất bình đẳng giới trong gia đình... tồn tại hàng ngày, hàng giờ, ở mọi miền đất nước và trong mọi tầng lớp.

Các gia đình trẻ tham gia trò chơi vẽ tranh cát tại Ngày hội Gia đình trẻ tiêu biểu năm 2015.

Đánh giá về ý nghĩa của bình đẳng giới, bà Shoko Ishikawa, Trưởng đại điện UN Women Việt Nam, cho biết: Bình đẳng giới giúp phụ nữ và cả nam giới thoát khỏi những định kiến và vai trò giới xưa cũ. Đây không chỉ là vấn đề về quyền của phụ nữ mà còn là vấn đề của mỗi cá nhân, khi đó là mẹ, là chị, vợ, con gái, bạn bè và đồng nghiệp của chính chúng ta. Bình đẳng giới mang lại lợi ích cho tất cả mọi người.

Chương trình lễ kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 2015 diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa khác như: Hội chợ từ thiện, gây quỹ cho Nhà bình yên - nơi tạm lánh của những phụ nữ bị bạo lực gia đình, triển lãm ảnh “Người đàn ông tôi yêu”, biểu diễn âm nhạc và cuộc thi “Vua đầu bếp - HeForShe Master Chef” với sự tham gia của hơn 10 đội chơi, với thành viên là nam giới đại diện các đại sứ quán, tổ chức Liên hiệp quốc, các bộ ban ngành, doanh nghiệp và thanh niên, sinh viên. Với chủ đề “Nấu cho người phụ nữ tôi yêu”, cuộc thi thể hiện sự hưởng ứng của nam giới trong chia sẻ việc nhà và trách nhiệm với những người phụ nữ.

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam, ngày 28-6, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM cùng Nhà Văn hóa Thanh niên thành phố tổ chức ngày hội gia đình trẻ 2015.

Ngày hội có sự tham gia của đông đảo gia đình đoàn viên, thanh niên đến từ khắp các quận, huyện của thành phố. Đến với ngày hội, các thành viên của các gia đình được tham gia nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa như: tham gia sân chơi Gia đình năng động và nhiều hoạt động dành cho các bạn nhỏ trải nghiệm như làm gốm, tô tượng... chụp ảnh tại Góc khoảnh khắc đẹp của các gia đình. Một trong những hoạt động nổi bật của ngày hội là diễn đàn “Văn hóa gia đình trẻ thời hiện đại”, dịp để các gia đình chia sẻ, trao đổi với các chuyên gia về cách chăm sóc, nuôi dạy con nhỏ, bí quyết giữ gìn hạnh phúc, phương pháp xử lý mâu thuẫn trong gia đình trẻ...

Theo ban tổ chức, các hoạt động của ngày hội mang tính tương tác giữa các thành viên trong gia đình, tạo điều kiện cho các thành viên trong gia đình có thể hiểu nhau hơn để cùng thêm gắn kết và chia sẻ cùng nhau trong cuộc sống gia đình.

MINH TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cử tri TPHCM và nhiều tỉnh thành vẫn quan tâm vụ án Hồ Duy Hải

Cử tri TPHCM và nhiều tỉnh thành vẫn quan tâm vụ án Hồ Duy Hải

Vẫn có hàng chục ý kiến của cử tri TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, An Giang, Vĩnh Phúc, Đắk Lắk, Bình Phước, Bình Dương, Long An... quan tâm và đề nghị làm rõ việc xử lý vụ án Hồ Duy Hải, sớm thông tin cho cử tri và nhân dân biết quan điểm chính thức về vụ án...

Bút Sài Gòn

San sẻ với miền Trung

- Lại có cơn bão lớn đổ vô khúc ruột miền Trung. Cả các trung tâm dự báo khí tượng đến chuyên gia phân tích khí tượng độc lập đều có chung nhận định: bão sẽ rất mạnh. Vùng biển bão quét qua có nhiệt độ cao, hơi nước nhiều nên sẽ làm tăng sức tàn phá. Giờ chỉ mong đồng bào mình chống chọi bình an.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn