Hắt hơi sổ mũi

SGGP

- Một câu lạc bộ đá banh ở giải hạng nhất xứ mình mới nhận được tin xấu: nhà tài trợ rút lui. Đội banh tạm thời được trả về cho địa phương quản lý, mọi chuyện tính sau.

- Chắc là nhà tài trợ mần ăn khó khăn, nên không thể méo mặt bỏ một đống tiền vào bóng đá?

- Dĩ nhiên không doanh nghiệp nào nói trắng ra như thế, ngay cả khi họ cạn tiền. Bởi lợi ích của thể diện cũng đáng phải giữ, có khi còn phải đặt nặng hơn cả tiền bạc. Nhưng ở phía khác, nhà tài trợ sẽ cân nhắc, khi lợi ích của việc “đứng tên” sở hữu một câu lạc bộ nhỏ hơn thiệt hại về kinh tế hay uy tín.

- Tiền đổ vô bóng đá xứ mình trước giờ toàn là “nước chảy xuôi”, doanh nghiệp hay ông bầu tài trợ nhận được những gì?

- Lợi ích lớn thường xuyên là quảng bá thương hiệu khắp cả nước, hoặc ở tầm quốc tế. Rồi vì đội banh “giải quyết khâu oai” cho địa phương, nên ông bầu nắm đội cũng được ưu đãi về đất đai, thuế má. Tuy vậy, khi làm ăn trật vuột, doanh thu và lợi nhuận giảm, người ta sẽ phải tính lại nhiều bài toán. Chỉ cần đội banh đá lều phều, thành tích đi xuống là nhà tài trợ sẽ xuống tay… cắt dây chuông.

- Khi câu lạc bộ không tự kiếm đủ tiền nuôi mình bằng tiền vé, bản quyền truyền hình, cá cược thể thao…, sự tồn tại sẽ mong manh mỗi khi ông bầu hắt hơi sổ mũi!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chiếc bánh càng to

- Mới đây, một hãng thiết bị công nghệ tầm toàn cầu đã bổ nhiệm nhân sự vào chức danh giám đốc cho thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại chính thức đặt người vào vị trí quản lý cấp cao tại xứ mình ở thời điểm này?

Giao thông - Đô thị

Tăng cường “dẹp loạn taxi” tại sân bay Tân Sơn Nhất

Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở GTVT TPHCM cho biết, thời gian qua, sở đã nhiều lần làm việc với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan để tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Sự kiện & Bình luận

Động lực thúc đẩy sáng tạo

Nói đến lao động là nói đến quá trình tạo tác (artifact) của con người. Ý niệm của lao động được xem là thuộc tính của con người và đồng thời cũng trở thành một trong những thành tố quan trọng tạo ra thế giới văn minh vật chất của nhân loại. Bởi xét cho cùng, lao động được xem là hoạt động tạo ra của cải vật chất cho xã hội, giúp cho đời sống xã hội phát triển và văn minh hơn. 
" />