Hạt ngọc cho đi

- Vậy là Hà Nội cũng có “cây ATM gạo” để chia sẻ cho người nghèo, cơ nhỡ. Hiệu ứng từ “ATM gạo” của TPHCM đã cùng lan tỏa, để những người nghèo không phải lo bị đói ăn trong những ngày khốn khó.

- Trận dịch kéo dài này đã gây ra nhiều thiệt hại khó lường cho rất nhiều nhà, nhiều doanh nghiệp ở khắp xứ mình. Nhưng điều ấm áp nhất được chứng kiến mỗi ngày trên cả nước là tình tương thân tương ái. Từ em nhỏ, cụ già, người làm công ăn lương lẫn người của công chúng đều nhất loạt góp phần mình tương trợ. Cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, nghĩa là không ai bị bỏ lại phía sau.
- Tỉnh thành nào cũng xuất hiện nhiều điểm san sẻ phần cơm, xôi, cháo cho người cơ nhỡ. Ai cũng nhín phần mình, vì hoạn nạn có nhau. Nhiều xứ khác ban đầu chỉ khâm phục xứ mình về ngăn ngừa hiệu quả việc lây lan của dịch. Nhưng rồi lần hồi, họ ngạc nhiên hơn về sự chia sẻ xã hội, trên dưới một lòng đi qua khúc ngặt. 
- Cả các doanh nghiệp nữa, họ bị ảnh hưởng rất nhiều vì làm ăn bị đình đốn. Thế mà chỉ sau một lời nhắn nhủ, tất cả đều chìa tay để cùng nhường cơm sẻ áo. Nghĩa đồng bào là sợi dây bền chặt để nối kết cộng đồng sau bao lần giặc giã, thiên tai. 
- Từng món quà, tấm áo, miếng ăn hay bịch gạo chia sớt đều long lanh tình người, như những hạt ngọc cho đi.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nông dân sướng bụng

- Trái vải thiều lần đầu được đưa lên bán trên 4 trang thương mại điện tử. Cứ thêm một loại nông sản được bán trên chợ mạng, người tiêu dùng càng có lợi hơn. Thương mại điện tử có lợi thế là qua ít khâu trung gian, vì vậy sẽ có giá cạnh tranh so với các kênh tiêu thụ truyền thống?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận