Hạt ngọc cho đi

- Vậy là Hà Nội cũng có “cây ATM gạo” để chia sẻ cho người nghèo, cơ nhỡ. Hiệu ứng từ “ATM gạo” của TPHCM đã cùng lan tỏa, để những người nghèo không phải lo bị đói ăn trong những ngày khốn khó.

- Trận dịch kéo dài này đã gây ra nhiều thiệt hại khó lường cho rất nhiều nhà, nhiều doanh nghiệp ở khắp xứ mình. Nhưng điều ấm áp nhất được chứng kiến mỗi ngày trên cả nước là tình tương thân tương ái. Từ em nhỏ, cụ già, người làm công ăn lương lẫn người của công chúng đều nhất loạt góp phần mình tương trợ. Cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, nghĩa là không ai bị bỏ lại phía sau.
- Tỉnh thành nào cũng xuất hiện nhiều điểm san sẻ phần cơm, xôi, cháo cho người cơ nhỡ. Ai cũng nhín phần mình, vì hoạn nạn có nhau. Nhiều xứ khác ban đầu chỉ khâm phục xứ mình về ngăn ngừa hiệu quả việc lây lan của dịch. Nhưng rồi lần hồi, họ ngạc nhiên hơn về sự chia sẻ xã hội, trên dưới một lòng đi qua khúc ngặt. 
- Cả các doanh nghiệp nữa, họ bị ảnh hưởng rất nhiều vì làm ăn bị đình đốn. Thế mà chỉ sau một lời nhắn nhủ, tất cả đều chìa tay để cùng nhường cơm sẻ áo. Nghĩa đồng bào là sợi dây bền chặt để nối kết cộng đồng sau bao lần giặc giã, thiên tai. 
- Từng món quà, tấm áo, miếng ăn hay bịch gạo chia sớt đều long lanh tình người, như những hạt ngọc cho đi.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rác vẫn còn thơm

- Từ đầu tháng 6 này, 3 nhà mạng lớn chi phối thị phần thuê bao di động ở xứ mình ngừng bán sim hòa mạng tại các đại lý. Để hòa mạng sim mới, người dùng sẽ phải đến các điểm cung cấp dịch vụ của nhà mạng. Vậy tức là sim “rác” sẽ dần… tuyệt chủng?

Giao thông - Đô thị

Ứng dụng công nghệ vào quản lý điều hành giao thông

Ngày 4-6, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đã giao Sở GTVT hoàn chỉnh dự thảo đề án “Phát triển kết cấu hạ tầng giao thông giai đoạn 2020 - 2030” trình UBND TP trong tháng 6. 

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Chung tay hành động chống rác thải nhựa

Với quan điểm phát triển kinh tế phải đi đôi với bảo vệ môi trường, nước ta đã ban hành và đang tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách, giải pháp quản lý, kiểm soát nạn ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa (nhất là sản phẩm nhựa dùng một lần và túi ni lông khó phân hủy).