Hạt ngọc cho đi

- Vậy là Hà Nội cũng có “cây ATM gạo” để chia sẻ cho người nghèo, cơ nhỡ. Hiệu ứng từ “ATM gạo” của TPHCM đã cùng lan tỏa, để những người nghèo không phải lo bị đói ăn trong những ngày khốn khó.

- Trận dịch kéo dài này đã gây ra nhiều thiệt hại khó lường cho rất nhiều nhà, nhiều doanh nghiệp ở khắp xứ mình. Nhưng điều ấm áp nhất được chứng kiến mỗi ngày trên cả nước là tình tương thân tương ái. Từ em nhỏ, cụ già, người làm công ăn lương lẫn người của công chúng đều nhất loạt góp phần mình tương trợ. Cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, nghĩa là không ai bị bỏ lại phía sau.
- Tỉnh thành nào cũng xuất hiện nhiều điểm san sẻ phần cơm, xôi, cháo cho người cơ nhỡ. Ai cũng nhín phần mình, vì hoạn nạn có nhau. Nhiều xứ khác ban đầu chỉ khâm phục xứ mình về ngăn ngừa hiệu quả việc lây lan của dịch. Nhưng rồi lần hồi, họ ngạc nhiên hơn về sự chia sẻ xã hội, trên dưới một lòng đi qua khúc ngặt. 
- Cả các doanh nghiệp nữa, họ bị ảnh hưởng rất nhiều vì làm ăn bị đình đốn. Thế mà chỉ sau một lời nhắn nhủ, tất cả đều chìa tay để cùng nhường cơm sẻ áo. Nghĩa đồng bào là sợi dây bền chặt để nối kết cộng đồng sau bao lần giặc giã, thiên tai. 
- Từng món quà, tấm áo, miếng ăn hay bịch gạo chia sớt đều long lanh tình người, như những hạt ngọc cho đi.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Sự kiện & Bình luận

Học thật, thi thật

Chỉ còn vài ngày nữa, hơn 1 triệu học sinh lớp 12 trong cả nước sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Kỳ thi diễn ra trong 2 ngày 7 và 8-7, sau khi học sinh kết thúc 1 năm học vất vả do tác động của dịch Covid-19, nhiều nơi học sinh đã phải học trực tuyến thời gian dài.
" />