Hát nhép

SGGP
- Tui không có mua bán nhà đất gì ráo, nhưng ngồi ngóng tin tức coi tình hình thế nào. Bữa giờ, càng ngóng càng rối, vì các chuyên gia nói loạn cào cào. Ông thì khẳng định chắc nụi là hiện giờ đã có 8/10 dấu hiệu của sốt đất. Ông khác lại thản nhiên nói ở xứ mình bất động sản không bao giờ sốt, chỉ có đóng băng. Ông nữa lại ầu ơ ví dầu rằng dù đã tăng nhưng xu hướng nhà đất sẽ khó giảm.

- Họ đứng dòm ở góc nhìn của họ, khác nhau là bình thường thôi. Chỉ sợ là ông nói nên mua là đang “nói giùm” cho những đại gia đang ôm nhà đất muốn bán. Ông bảo sốt cao sắp tới rồi lại nhăm nhe giá giảm để mua vào. 

- Gì chớ chuyên gia độc lập có uy tín, không dính vào nhóm lợi ích nào ở xứ mình ngày càng hiếm. Gần đây, có một chuyên gia từng là thứ trưởng một bộ quản lý về tài nguyên lại phán những thứ nghe khá lạ: “Condotel là loại hình đầu tư sinh lợi cao nhất”, “Nên tăng thêm đầu tư vào bất động sản”… Chẳng biết ổng rao giùm cho ai.

- Muốn tìm hiểu thông tin cũng đâu có khó, nhưng thôi kệ họ đi. Nếu đã dây dưa với đại gia, cá mập để cùng kiếm chác bộn, lấy đâu ra sự khách quan vô vụ lợi. Chỉ khổ cho dân tình xớn xác, cứ nghe những cái tên bự là dễ “bé cái lầm”. Thời buổi ngộ đời, cất giọng to lại là những tay chuyên… hát nhép!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mạnh đàng hoàng

- Thực phẩm có xuất xứ từ Liên minh châu Âu (EU), Canada, Mỹ… ngày càng xuất hiện nhiều trên thị trường với giá rẻ hơn trước. Rồi các doanh nghiệp Nhật mới đây cũng tiết lộ sẽ tăng tốc bán hàng tại Việt Nam, cả ở kênh trực tiếp lẫn online. Người tiêu dùng tất nhiên là có lợi, còn ai sẽ phải lo lắng?

Giao thông - Đô thị

Trạm BOT Cai Lậy thu phí vào đầu tháng 5-2021

Ngày 17-4, Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang cho biết, Trạm thu phí tuyến tránh Cai Lậy (BOT Cai Lậy) đã cơ bản hoàn thành, đơn vị sẽ tiến hành thu phí vào đầu tháng 5-2021. 

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Dẹp kênh livestream tiêu cực

Hình thức livestream (phát sóng trực tiếp trên mạng) ngày càng được sử dụng phổ biến, nhiều nhất là đối với người bán hàng trên mạng, giới nghệ sĩ, để tăng tương tác với khán giả, nhưng lại đang trở thành công cụ của không ít người nhằm kiếm tiền bằng mọi giá, thậm chí là lợi dụng để làm việc trái pháp luật.