Hay hơn báo cáo

SGGP
- Một tờ báo Tây vừa nói về du lịch xứ mình, với 12 chỉ dẫn rất rành rẽ. Nội dung rành mạch đó chứng tỏ thằng cha tác giả bài báo rất “thịt cầy mắm tôm”, hiểu tới nơi tới chốn. Gọi “thằng cha” là có ý thán phục đó, không phải xách mé gì nhe.
- Thế họ viết gì ở trỏng?
- 12 điều lưu ý đó không phải để khen hay chê, mà mang tính cẩm nang để thuộc bài trước khi đến xứ mình chơi. Họ khuyên rằng nên chú ý đến thời tiết từng mùa, trang phục phù hợp khi vô đình chùa miếu mạo. Họ cũng khuyên nên bịt khẩu trang, vì nhiều thành phố Việt Nam đã bị ô nhiễm không khí. 
- Ờ, cũng có lý. Lời khuyên kế tiếp là vệ sinh thực phẩm?
- Trúng phóc. Tác giả bài báo dĩ nhiên là không theo trường phái ăn bẩn sống lâu, nên ổng bảo đồ ăn vỉa hè hay gặp vấn đề về đau bụng. Ai ăn chay nên chuẩn bị trước.
- Không có lời khuyên nào “dữ dội” hơn à?
- Đừng có nôn nóng. Bài báo nói rằng giao thông xứ mình khá hỗn độn, chạy loạn cào cào. An ninh nói chung là tốt, nhưng không nên đi một mình đường khuya ướt mưa. Nữa, cần tránh ngày lễ vì nạn kẹt xe, phục vụ kém. Hai thứ phải luôn đề phòng cẩn thận là nạn giá cả chặt chém và máy bay hoãn chuyến thường xuyên.
- Sếp ngành “không khói” xứ mình cần đọc bài này, vì nó đáng tin hơn báo cáo!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Sân bay Nội Bài được Hội đồng sân bay quốc tế cấp chứng nhận an toàn chống dịch

Các cảng hàng không quốc tế gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đều đăng ký tham gia chương trình đánh giá an toàn phòng dịch của Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế, trong đó Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được cấp chứng nhận, 2 cảng hàng không còn lại đang tiếp tục thực hiện các thủ tục nghiêm ngặt để được cấp chứng nhận trong thời gian tới.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Cần xác định quan hệ lao động trong nền kinh tế số

Những năm gần đây, khi Việt Nam không ngừng tìm kiếm động lực mới cho tăng trưởng thì cơ hội từ kinh tế số càng không thể bỏ qua. Dù là nước đang phát triển, Việt Nam không thể đi sau trong tiến trình phát triển kinh tế số.