HĐBA LHQ họp giải quyết xung đột Thái Lan-Campuchia

Ngày 9-2, tờ Nation của Thái Lan cho biết HĐBA LHQ sẽ họp vào ngày 14-2 tới để bàn về vấn đề xung đột biên giới giữa Thái Lan và Campuchia, cuộc xung đột đã dẫn đến các cuộc đụng độ quân sự trong tuần qua.

Cuộc họp trên sẽ diễn ra tại New York (Mỹ) với sự tham gia của Ngoại trưởng Thái Lan Kasit Piromya, Ngoại trưởng Campuchia Hor Namhong và người đồng cấp Indonesia Marty Natalegawa, người được mời với tư cách là đại diện của Chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Theo Nation, cuộc họp song phương giữa các ngoại trưởng Thái Lan và Campuchia có thể sẽ được tổ chức bên lề cuộc họp của HĐBA.  

V.CAO

- Thông tin liên quan:

>> Tình hình Thái Lan - Campuchia: Liên hiệp quốc kêu gọi ngừng bắn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.