HĐBA LHQ tiếp tục miễn trừng phạt cho dự án liên Triều

SGGP
Ngày 28-1, một nguồn tin ngoại giao cho biết Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ban hành lệnh miễn trừ trừng phạt đối với dự án liên Triều khai quật hài cốt binh sĩ thiệt mạng trong Chiến tranh Triều Tiên tại Khu phi quân sự (DMZ). 

Tấm thẻ quân nhân và phù hiệu được tìm thấy cùng bộ hài cốt được cho là của một binh sĩ Hàn Quốc tử trận trong Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 tại Khu phi quân sự (DMZ) ở biên giới hai miền Triều Tiên, ngày 24-10-2018. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Tấm thẻ quân nhân và phù hiệu được tìm thấy cùng bộ hài cốt được cho là của một binh sĩ Hàn Quốc tử trận trong Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 tại Khu phi quân sự (DMZ) ở biên giới hai miền Triều Tiên, ngày 24-10-2018. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Cùng ngày 28-1, báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, và DPRK Today, báo đối ngoại của Triều Tiên, đều đăng bài kêu gọi Hàn Quốc ngừng các cuộc tập trận, cho rằng các hoạt động quân sự như vậy có thể ảnh hưởng tới bầu không khí hòa bình và đối thoại hiện nay trên bán đảo Triều Tiên. Đồng thời nhấn mạnh còn tồn tại sự can thiệp của các yếu tố nước ngoài thì 2 miền Triều Tiên sẽ không thể giải quyết các vấn đề quan hệ song phương dựa trên quan điểm và nhu cầu của mỗi bên.

Trước đó, truyền thông Trung Quốc đưa tin, phát biểu tại buổi biểu diễn của đoàn nghệ thuật Triều Tiên thăm Trung Quốc ngày 27-1, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định với ông Ri Su-yong, Ủy viên Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương đảng Lao động Triều Tiên, Phó Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương đảng Lao động Triều Tiên, rằng Trung Quốc sẵn sàng phối hợp Triều Tiên triển khai những vấn đề đồng thuận đã đạt được để phục vụ lợi ích của nhân dân 2 nước, đóng góp cho nền hòa bình, ổn định, phát triển và thịnh vượng toàn cầu.

 

HẠNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Philippines sản xuất thương mại giống “gạo vàng”

Philippines vừa trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt việc sản xuất thương mại giống “gạo vàng” biến đổi gene (GMO) - loại lương thực được giới chuyên gia đánh giá mở ra hy vọng chống bệnh mù lòa ở trẻ em tại các nước đang phát triển.