Hệ thống tàu điện ngầm New York bị đe dọa tấn công khủng bố

Tăng cường an ninh ở mạng lưới xe điện ngầm

Ngày 6-10, thành phố New York, Mỹ đã tăng cường an ninh ở mạng lưới xe điện ngầm sau khi nhận được nguồn tin tình báo đáng tin cậy chỉ rõ đây là mục tiêu sắp bị khủng bố.

Thị trưởng New York Michael Bloomberg nói: ‘’Đây là lần đầu tiên chúng tôi nhận được đe dọa cụ thể như vậy’’. Lời đe dọa nói về âm mưu tấn công bằng xe đẩy trẻ em có gài bom diễn ra trong vài ngày tới. Cảnh báo nguy hiểm ở New York đang ở mức da cam-mức báo động thứ hai. Cảnh sát được triển khai để rà soát kỹ các xe đẩy trẻ em, túi xách, vali của mọi hành khách.

Cùng ngày, 4 quả bom tự tạo đã phát nổ tại chi nhánh các công ty Mỹ ở Buenos Aires (Argentina). Theo điều tra, mục đích vụ đánh bom nhằm phản đối sự hiện diện của Tổng thống Mỹ tại hội nghị thượng đỉnh các nước châu Mỹ tổ chức tại Argentina vào đầu tháng 11.

V.A
(Theo Reuters, THX, AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một y tá chuẩn bị tiêm vaccine AstraZeneca/Oxford theo chương trình COVAX phòng chống bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Eka Kotebe, ở ​​Addis Ababa, Ethiopia, ngày 13-3-2021. Ảnh: REUTERS

G7 sẽ tăng 1 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19 cho thế giới

Ngày 10-6, Anh cho biết, các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ nhất trí mở rộng sản xuất vaccine ngừa Covid-19 trên toàn cầu để cung cấp ít nhất 1 tỷ liều vaccine cho thế giới thông qua các cơ chế chia sẻ và tài trợ.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.