Hệ thống y tế Thái Lan nguy cơ quá tải

SGGP
Báo Bangkok Post ngày 18-4 đưa tin, một số người dân Thái Lan đã lên mạng xã hội để kêu gọi tìm giường bệnh cho gia đình và bạn bè. Những lời kêu gọi này cho thấy, hệ thống y tế của đất nước này đang bị đẩy đến giới hạn.

Người dân đăng ký tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Bangkok, Thái Lan. Ảnh: THX/TTXVN

Người dân đăng ký tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Bangkok, Thái Lan. Ảnh: THX/TTXVN

Trong khi đó, Chính phủ Thái Lan vẫn khẳng định, các bệnh viện có đủ giường cho bệnh nhân mắc Covid-19.

Trong khi đó, Chủ tịch Hiệp hội Bệnh viện tư nhân (PHA) Chalerm Harnphanich cho biết, nhiều bệnh nhân mắc Covid-19 tại Thái Lan hiện phải chờ giường do một số bệnh viện tư nhân không thu xếp được.

Thực trạng này một phần là do một số bệnh viện tư nhân không giới thiệu bệnh nhân đến các cơ sở y tế bên ngoài mạng lưới của họ.

Ngoài ra, một số bệnh viện còn yêu cầu bệnh nhân trả tiền điều trị và dịch vụ, bất chấp việc chính phủ sẽ chi trả các chi phí điều trị Covid-19.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: SGGP

Xe điện sẽ vượt xe xăng trong 10 năm tới

Đến năm 2027, tại châu Âu, chi phí sản xuất ô tô điện sẽ thấp hơn so với xe sử dụng xăng, dầu truyền thống và đến năm 2035, xe điện có thể thống lĩnh thị trường xe hơi. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Nhà chọc trời bằng cây biến đổi gien

Một nhóm kiến trúc sư Ukraine đã giành giải cao nhất tại cuộc thi eVolo với ý tưởng về một tòa nhà chọc trời bằng loài cây biến đổi gien thân thiện với môi trường (ảnh). Ý tưởng này đã đánh bại gần 500 bài dự thi khác từ khắp nơi trên thế giới và mang về cho nhóm giải thưởng 5.000 USD tiền mặt.