Hệ thống y tế Thái Lan nguy cơ quá tải

SGGP
Báo Bangkok Post ngày 18-4 đưa tin, một số người dân Thái Lan đã lên mạng xã hội để kêu gọi tìm giường bệnh cho gia đình và bạn bè. Những lời kêu gọi này cho thấy, hệ thống y tế của đất nước này đang bị đẩy đến giới hạn.

Người dân đăng ký tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Bangkok, Thái Lan. Ảnh: THX/TTXVN

Người dân đăng ký tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Bangkok, Thái Lan. Ảnh: THX/TTXVN

Trong khi đó, Chính phủ Thái Lan vẫn khẳng định, các bệnh viện có đủ giường cho bệnh nhân mắc Covid-19.

Trong khi đó, Chủ tịch Hiệp hội Bệnh viện tư nhân (PHA) Chalerm Harnphanich cho biết, nhiều bệnh nhân mắc Covid-19 tại Thái Lan hiện phải chờ giường do một số bệnh viện tư nhân không thu xếp được.

Thực trạng này một phần là do một số bệnh viện tư nhân không giới thiệu bệnh nhân đến các cơ sở y tế bên ngoài mạng lưới của họ.

Ngoài ra, một số bệnh viện còn yêu cầu bệnh nhân trả tiền điều trị và dịch vụ, bất chấp việc chính phủ sẽ chi trả các chi phí điều trị Covid-19.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Nông trại hy vọng ở Manguinhos

Từ một khu ổ chuột với nhiều tệ nạn, khu vực Manguinhos ở phía Bắc thành phố Rio de Janeiro của Brazil đã vươn lên trở thành một nông trại đô thị lớn nhất tại Mỹ Latinh, đem đến thực phẩm sạch cho những cư dân nghèo trong thành phố.