Hiến đất làm đường ở Long An: Tỉnh sẽ điều chỉnh nếu thấy sai với chủ trương

Ông Đỗ Hoàng Việt, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Long An cho biết như thế, tại buổi họp báo về việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm của tỉnh, vào chiều ngày 28-7.

Theo ông Việt, việc hiến đất làm đường ở Long An phần đông là dân đồng tình, tuy nhiên vẫn còn một số hộ dân phản đối, báo chí cũng đã đặt vấn đề. Tỉnh ghi nhận và sẽ kiểm tra, nếu Quyết định 883 của tỉnh trái với chủ trương của Chính phủ thì tỉnh sẽ điều chỉnh.

Trước đó, ngày 2-7, Báo SGGP đã có đăng bài “Vụ hiến đất làm đường ở Long An - Trái với chủ trương của Chính phủ?” phản ánh chuyện huyện Tân Trụ (Long An) bắt dân “tự nguyện” hiến đất để mở rộng, nâng cấp 2,3km đường tỉnh lộ 833 qua thị trấn Tân Trụ. Ai “tự nguyện” hiến đất sẽ được huyện cấp “giấy công nhận đã hiến đất làm đường”, còn ai không tự nguyện hiến đất sẽ bị giải tỏa trắng theo Quyết định 883 của UBND tỉnh.

Theo người dân, Quyết định 883 của UBND tỉnh Long An có phần “ép dân”, trái với tinh thần Chỉ thị 24 của Thủ tướng Chính phủ.

ĐĂNG NGUYÊN
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hình ảnh nhóm đối tượng tạt sơn vào nhà cụ bà gần 90 tuổi ở quận Tân Bình được camera an ninh ghi lại

Tái diễn đòi nợ kiểu khủng bố tinh thần

Càng cận Tết Nguyên đán, các hoạt động giải quyết tranh chấp, cho vay, đòi nợ càng rầm rộ. Từ ngày 1-1, Luật Đầu tư 2020 chính thức có hiệu lực đã cấm tổ chức, cá nhân đầu tư kinh doanh ngành nghề “Kinh doanh dịch vụ đòi nợ”. Tuy nhiên, tình trạng đòi nợ theo kiểu xã hội đen vẫn tái diễn tại TPHCM.

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Tuần qua Báo SGGP đã chuyển 6 đơn thư của bạn đọc đến các cơ quan chức năng. 

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.