Hỗ trợ 17 hộ kinh doanh hương liệu chợ Kim Biên khi di dời

(SGGPO).- Sau khi có thông tin từ UBND quận 5 (TPHCM) về việc di dời 17 hộ kinh doanh hương liệu, phụ gia thực phẩm tại chợ Kim Biên (quận 5) về Trung tâm thương mại Đông Phương (quận 5) thuộc Tập đoàn hóa chất Việt Nam, nhiều tiểu thương đã lo lắng về việc di dời này.

Ngày 29-12, trao đổi với Báo SGGP, tiểu thương Đàm Thị Kim Oanh, sạp 12, tổ 19, chợ Kim Biên chia sẻ: “Tôi đã buôn bán ở đây 21 năm rồi, hiện tôi đang kinh doanh ở mặt tiền đường, thuận lợi, chuyển qua chỗ mới, tôi chưa biết sẽ được đưa vào trí như thế nào, có thuận lợi hay không.Về giá thuê mặt bằng tại chợ Kim Biên chỉ 210.000 đồng/m2/tháng, trong khi đó, giá thuê ở trung tâm kinh doanh mới cao gấp nhiều lần.Tại chợ Kim Biên, ngành hàng phụ gia thực phẩm được bán ở khu riêng biệt, nếu sang địa điểm mới - nơi vừa kinh doanh bách hóa tổng hợp, vừa bán hóa chất công nghiệp sẽ rất khó cho chúng tôi buôn bán”.

Giải đáp những băn khoăn của tiểu thương, ông Nguyễn Võ Xuân Kỳ, Chánh văn phòng UBND quận 5 cho biết, về kế hoạch di dời, hiện nay UBND quận 5 vẫn đang thực hiện chủ trương vận động 17 hộ kinh doanh hương liệu, phụ gia thực phẩm tự di dời.

UBND quận 5, Chi cục Thuế quận 5 và Trung tâm thương mại Đông Phương đã họp và thống nhất một số chính sách để hỗ trợ tiểu thương như: Trong 3 tháng đầu, tiểu thương đóng thuế và giá thuê sạp tại Trung tâm thương mại Đông Phương bằng với giá tại vị trí cũ; tiền cọc đăng ký quầy sạp giảm xuống còn 6 tháng, trước đó là 12 tháng.

Đồng thời, trong thời gian tới, UBND quận 5 sẽ tiếp tục phối hợp với Sở Công thương TP, Chi cục Thuế quận 5 để tìm thêm những phương án hỗ trợ khác cho tiểu thương khi di dời.

ĐĂNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index mất thêm gần 14 điểm

Thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch ngày 18-1 tiếp tục giảm. VN-Index giảm gần 14 điểm và trên thị trường có đến hơn 200 mã chứng khoán giảm sàn do nhiều tài khoản tiếp tục bị call margin (ép bán vì cổ phiếu vay giảm dưới ngưỡng an toàn) khiến tâm lý nhà đầu tư hoảng loạn, dẫn đến tình trạng bán tháo hàng loạt.  

Thị trường

Masan Group được vinh danh tại lễ trao giải “50 Công ty Kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” 2020 – 2021

Ngày 17-1-2022, Masan Group đã được vinh danh tại lễ trao giải “50 Công ty Kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2021” (Top 50) và “Công ty Việt tỷ đô” do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức. Top 50 đánh giá trên cơ sở đo lường kết quả kinh doanh các công ty liên tiếp 3 năm, dựa vào 3 chỉ số tăng trưởng: doanh thu, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) và lợi nhuận trên cổ phiếu. 

Địa ốc

The 9 Stellars – Đô thị xanh sở hữu giá trị sống chuẩn châu Âu

Chú trọng vào việc ưu tiên diện tích cho các mảng không gian xanh, kiến tạo môi trường sống cân bằng. Phân khu Biệt thự phố tại The 9 Stellars mang đến một không gian sống thu hút cộng đồng những người trẻ tuổi, thành đạt và am tường phong cách.

Nông nghiệp

Kon Tum bác thông tin Công ty Sâm Việt Nam sở hữu 10ha sâm Ngọc Linh

Cơ quan chức năng ở Kon Tum đã vào cuộc kiểm tra, xác định không có chuyện Công ty Cổ phần đầu tư Sâm Việt Nam (Công ty Sâm Việt Nam) sở hữu 10ha sâm Ngọc Linh như công bố. Phía doanh nghiệp này cũng không làm việc với đoàn liên ngành nên không biết công ty này mua sản phẩm ở đâu để làm nguyên liệu sản xuất.

Đầu tư

Du lịch

Sớm đề xuất mở cửa toàn bộ thị trường đón du khách quốc tế

Trong Hội nghị báo cáo kết quả Bộ chỉ số năng lực cạnh tranh điểm đến du lịch cấp tỉnh Việt Nam 2021 (VTCI 2021) cho 15 tỉnh, thành phố để hỗ trợ phục hồi ngành du lịch và mở cửa thị trường khách quốc tế vừa được tổ chức, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng cho biết, sẽ sớm đề xuất ngày mở cửa chính thức đón khách du lịch quốc tế.

 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế