Hỗ trợ hơn 10.000 người bị nhiễm HIV/AIDS

Chăm sóc bệnh nhân AIDS tại TT trọng điểm bệnh nhân AIDS (Bình Phước).  Ảnh: Mai Hải

Tính tới nay, sau gần 4 năm triển khai dự án “Sáng kiến lãnh đạo Phật giáo” nhằm tham gia tư vấn, chăm sóc và hỗ trợ những người bị nhiễm HIV/AIDS, đã có 4 ngôi chùa gồm: Kỳ Quang 2, Diệu Giác (TPHCM); Pháp Vân (Hà Nội) và Hải Đức (TP Huế) nhận chăm sóc, hỗ trợ cuộc sống cho hơn 10.000 người bị nhiễm HIV/AIDS.

Đánh giá về dự án này, tại hội nghị trao đổi kinh nghiệm do Ủy ban MTTQ Việt Nam tổ chức ngày 20-4 tại TPHCM, nhiều đại biểu nhận định: quá trình thực hiện dự án đã huy động được nguồn nhân lực rất lớn của chính quyền, MTTQ các cấp và cộng đồng dân cư tham gia tư vấn, chăm sóc và hỗ trợ những người bị nhiễm và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

Từ kết quả thực hiện thí điểm tại 6 tỉnh, thành gồm: Hà Nội, TPHCM, Trà Vinh, Thừa Thiên-Huế, Kiên Giang và Đà Nẵng, sắp tới, Ủy ban MTTQ Việt Nam sẽ triển khai rộng rãi tại các tỉnh thành khu vực phía Nam - nơi dự báo sẽ bùng nổ HIV/AIDS trong những năm tới.

P.H.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn