Hỗ trợ miền Trung phát triển nông nghiệp

SGGP
Theo Trung tâm Nghiên cứu nông lâm quốc tế (ICRAF), dự án hỗ trợ Việt Nam thực hiện Thỏa thuận Paris tại tỉnh Hà Tĩnh được tài trợ bởi Bộ Kinh tế và Bảo vệ khí hậu Liên bang Đức đã đạt được những kết quả nhất định. 

Dự án được triển khai từ năm 2020 đến tháng 6-2022 với hơn 3.560 hộ, tương đương 14.000 người tham gia. Trong dự án, có 5 mô hình nông lâm kết hợp được triển khai là: phát triển hệ sinh thái vườn đồi tổng hợp, nuôi ong dựa vào hệ sinh thái vườn rừng và rừng trồng, trồng hành tăm thích ứng với biến đổi khí hậu theo hướng hữu cơ, nuôi tôm càng xanh luân canh cá nước ngọt kết hợp phát triển hệ sinh thái vườn hồ và trồng cỏ chịu hạn phục vụ chăn nuôi. 

TS Nguyễn Quang Tân, Điều phối viên quốc gia của ICRAF, cho biết, dự án triển khai thành công ở Hà Tĩnh sẽ được kế thừa và nhân rộng sang tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình và một số tỉnh miền Trung khác. Tổng ngân sách huy động là hơn 20 tỷ đồng. Thời gian triển khai các dự án từ năm 2022-2025. 

AN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Sóc Trăng có thêm 18 sản phẩm OCOP

Tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức lễ công bố kết quả đánh giá, xếp hạng sản phẩm thuộc Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) đợt 1-2022.

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 
" />