Hỏa hoạn nghiêm trọng tại bệnh viện ở thủ đô Iraq, ít nhất 27 người thiệt mạng

SGGPO
Ít nhất 27 người đã thiệt mạng và 46 người khác bị thương trong vụ hỏa hoạn xảy ra ngày 24-4 tại một bệnh viện ở phía Đông Nam thủ đô Baghdad, Iraq. 

Theo các nguồn tin y tế của 3 bệnh viện gần đó, vụ việc xảy ra tại Bệnh viện Ibn Khatib dành cho việc điều trị các bệnh nhân mắc Covid-19 ở khu vực Diyala Bridge.

Hỏa hoạn nghiêm trọng tại bệnh viện ở thủ đô Iraq, ít nhất 27 người thiệt mạng ảnh 1 Người dân tập trung bên ngoài Bệnh viện Ibn Khatib sau vụ cháy. Ảnh: REUTERS

Đám cháy xảy ra sau khi 1 bình dưỡng khí oxy phát nổ và sau đó nhanh chóng lan ra nhiều khu vực khác vì bệnh viện không có hệ thống phòng cháy chữa cháy, trong khi trần thạch cao càng khiến ngọn lửa lan sang các đồ dùng dễ bắt cháy. Hiện các bệnh nhân của bệnh viện này đã phải di dời ra khỏi bệnh viện, bất chấp việc đám cháy đã được khống chế.

Trong khi đó, người đứng đầu đơn vị phòng vệ dân sự Iraq cho biết ngọn lửa bùng phát tại khu chăm sóc tích cực cho các bệnh nhân mắc vấn đề về phổi. Lực lượng cứu hộ đã giải cứu được 90 trong tổng số 120 người ra khỏi bệnh viện.

Hỏa hoạn nghiêm trọng tại bệnh viện ở thủ đô Iraq, ít nhất 27 người thiệt mạng ảnh 2 Người dân tập trung bên ngoài Bệnh viện Ibn Khatib sau vụ cháy. Ảnh: REUTERS

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh ngành y tế Iraq đang gồng mình chống lại dịch Covid-19. Hệ thống chăm sóc y tế của Iraq, vốn đã bị tàn phá sau nhiều thập kỷ hứng chịu các biện pháp trừng phạt, chiến tranh, nay lại càng chịu áp lực do cuộc khủng hoảng Covid-19.

Theo Bộ Y tế Iraq, tính tới ngày 24-4, Iraq ghi nhận tổng cộng 1.025.288 ca mắc, trong đó có 15.217 ca tử vong.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội chứng Covid-19 kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng  đến sức khỏe nhiều người

3 viễn cảnh của dịch Covid-19

Hội đồng Khoa học quốc tế (ISC) vừa công bố một nghiên cứu và đưa ra 3 viễn cảnh dịch Covid-19 trong 5 năm tới, trong đó dự đoán năm 2027, Covid-19 sẽ trở thành căn bệnh đặc hữu mà con người có thể sống chung. Tuy nhiên, sẽ vẫn có những đợt dịch theo mùa, đòi hỏi phải có các loại vaccine cập nhật để ứng phó.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.