Hỏa hoạn tại bệnh viện Saudi Arabia, ít nhất 25 người chết, 107 người bị thương

(SGGPO).- Ngọn lửa bùng phát từ tầng 1 bệnh viện, khu vực nhà hộ sinh, phòng dưỡng nhi và phòng hồi sức cấp cứu, làm thiệt mạng ít nhất 25 người và bị thương 107 người.

Cơ quan Phòng vệ Dân sự Saudi Arabia (SCD) cho biết trên tài khoản Facebook rằng hỏa hoạn xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa Jazan vào khoảng 2 giờ 30 sáng nay (6 giờ 30 giờ VN) đã được kiểm soát.

Lực lượng cứu hỏa giải cứu nạn nhân mắc kẹt trong bệnh viện. Ảnh: SCD

Mọi người trong khu vực bị hỏa hoạn đã được sơ tán khẩn cấp. Những người bị thương đã được chuyển sang các bệnh viện khác trong khu vực.

Phát ngôn viên Yahya al-Qahtany của SCD cho biết, nguyên nhân vụ hỏa hoạn chưa rõ và một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Bệnh viện Đa khoa Jazan 4 tầng, nằm ở Jazan, thành phố bên bờ biển Đỏ ở Tây Nam Saudi Arabia, theo CNN.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga sẽ đáp trả Mỹ và châu Âu

Nga sẽ đáp trả Mỹ và châu Âu

Đó là tuyên bố của Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Konstantin Kosachev sau khi Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đưa ra các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga trong vụ việc liên quan đến chính trị gia đối lập Alexei Navalny. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Biến cáp quang biển thành thiết bị đo địa chấn

Giới kỹ sư, các nhà khoa học của Caltech và Google đang nghiên cứu, phát triển một hệ thống ghi nhận, cảnh báo sớm động đất, sóng thần. Một trong những lựa chọn của nhóm nghiên cứu là biến mạng cáp quang thông tin rộng khắp toàn cầu thành một mạng đo địa chấn khổng lồ.