Hoãn lễ nhậm chức của Tổng thống Chavez

Theo Reuters, Tòa án tối cao Venezuela ngày 9-1 đã ra phán quyết chuẩn thuận việc hoãn lễ nhậm chức nhiệm kỳ 2 của Tổng thống Hugo Chavez và cho biết ông Chavez và phó tổng thống vẫn tiếp tục nhiệm vụ của mình.

Trong khi đó, lực lượng đối lập đòi hỏi phải bổ nhiệm tổng thống lâm thời, đồng thời yêu cầu Phó Tổng thống Nicolas Maduro phải rời chức vụ vào ngày 10-1 vì nhiệm kỳ của ông đã chấm dứt. Thay vào đó, Chủ tịch Quốc hội Diosdado Cabello phải lên tạm quyền lãnh đạo đất nước trong khi chờ tổ chức các cuộc bầu cử mới trong vòng 30 ngày.

Chính phủ Venezuela tổ chức một cuộc tuần hành lớn trước dinh Tổng thống ở Caracas vào ngày 10-1 để ủng hộ Tổng thống Chavez.

K.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Nhật Bản có tân thủ tướng

Chiều 16-9, Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.