Hoãn ra phán quyết vụ rơi máy bay MH17

SGGP
Trả lời RIA Novosti, thẩm phán Maria Kneif của tòa án cấp quận ở TP La Haye (Hà Lan) cho biết, tòa không có kế hoạch tuyên án trong năm nay đối với các bị cáo trong vụ rơi máy bay mang số hiệu MH17 của Hãng hàng không quốc gia Malaysia tại miền Đông Ukraine, vì cần điều tra thêm.

Tin liên quan

Một điều tra viên tại hiện trường vụ rơi máy bay vào năm 2014. Ảnh: REUTERS

Một điều tra viên tại hiện trường vụ rơi máy bay vào năm 2014. Ảnh: REUTERS

Một số phiên xét xử liên quan đến vụ việc này đã được lên kế hoạch và có thể kéo dài sang năm sau. 

Máy bay mang số hiệu MH17 trên đường từ Amsterdam đi Kuala Lumpur đã rơi do trúng tên lửa khi bay qua bầu trời miền Đông Ukraine ngày 17-7-2014, làm toàn bộ 298 người trên máy bay thiệt mạng, hầu hết nạn nhân là công dân Hà Lan. Tháng 6-2019, nhóm điều tra hỗn hợp (JIT) về vụ rơi máy bay MH17, do Hà Lan đứng đầu, thông báo kết luận điều tra.

Theo đó, truy tố 3 công dân Nga và 1 công dân Ukraine với cáo buộc bắn rơi máy bay. Nga đã bác bỏ kết luận này của JIT. Dự kiến, phiên tòa xét xử 4 nghi can sẽ bắt đầu vào ngày 7-6.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.