Hoãn ra phán quyết vụ rơi máy bay MH17

SGGP
Trả lời RIA Novosti, thẩm phán Maria Kneif của tòa án cấp quận ở TP La Haye (Hà Lan) cho biết, tòa không có kế hoạch tuyên án trong năm nay đối với các bị cáo trong vụ rơi máy bay mang số hiệu MH17 của Hãng hàng không quốc gia Malaysia tại miền Đông Ukraine, vì cần điều tra thêm.

Tin liên quan

Một điều tra viên tại hiện trường vụ rơi máy bay vào năm 2014. Ảnh: REUTERS

Một điều tra viên tại hiện trường vụ rơi máy bay vào năm 2014. Ảnh: REUTERS

Một số phiên xét xử liên quan đến vụ việc này đã được lên kế hoạch và có thể kéo dài sang năm sau. 

Máy bay mang số hiệu MH17 trên đường từ Amsterdam đi Kuala Lumpur đã rơi do trúng tên lửa khi bay qua bầu trời miền Đông Ukraine ngày 17-7-2014, làm toàn bộ 298 người trên máy bay thiệt mạng, hầu hết nạn nhân là công dân Hà Lan. Tháng 6-2019, nhóm điều tra hỗn hợp (JIT) về vụ rơi máy bay MH17, do Hà Lan đứng đầu, thông báo kết luận điều tra.

Theo đó, truy tố 3 công dân Nga và 1 công dân Ukraine với cáo buộc bắn rơi máy bay. Nga đã bác bỏ kết luận này của JIT. Dự kiến, phiên tòa xét xử 4 nghi can sẽ bắt đầu vào ngày 7-6.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chip bán dẫn - Cơn đau đầu của Trung Quốc

Chip bán dẫn - Cơn đau đầu của Trung Quốc

Cuối tháng 3-2021, Trung Quốc thông báo miễn giảm thuế nhập khẩu máy móc và nguyên liệu thô cho các công ty sản xuất chip bán dẫn của nước này. Đây là một bước đi nữa của Bắc Kinh nhằm nỗ lực thay thế các chip điện tử nước ngoài bằng công nghệ trong nước, bởi đó là vấn đề sống còn đối với ngành công nghiệp điện tử Trung Quốc trước các biện pháp trừng phạt của Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Công nghệ biến mồ hôi thành năng lượng sạc pin

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản đã tìm ra công nghệ mới cho phép người dùng đồng hồ thông minh (ảnh) cung cấp năng lượng cho các thiết bị của họ bằng mồ hôi.