Hoàn trả chênh lệch cho người mua nhà theo NĐ 61/CP trả góp bằng vàng

Theo chỉ đạo mới nhất của UBND TPHCM, những người mua nhà sở hữu Nhà nước theo Nghị định 61/CP của Chính phủ theo phương thức trả góp quy đổi bằng vàng trước đây có thể được hoàn trả số tiền chênh lệch bằng tiền đồng Việt Nam (nếu có).

Đối tượng được áp dụng là những trường hợp đã nộp tiền cho Nhà nước theo phương thức nêu trên từ ngày 6-10-2006 (ngày Nghị quyết 23/2006/NQ-CP của Chính phủ về đẩy nhanh tiến độ bán nhà thuộc sở hữu Nhà nước có hiệu lực thi hành) trở về sau. Tuy nhiên số tiền chênh lệch đó không được tính theo phương thức bảo toàn vốn bằng vàng và các trường hợp đã hoàn tất việc thanh toán tiền mua nhà trước ngày 6-10-2006 không được hồi tố.

H.NH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mưa lớn, gió gào rú dữ dội tại các tỉnh miền Trung

Mưa lớn, gió gào rú dữ dội tại các tỉnh miền Trung

Do ảnh hưởng của bão số 9, từ rạng sáng 28-10, trên địa bàn các tỉnh miền Trung, nhất là Bình Định, Quảng Ngãi có gió giật mạnh, nhiều địa phương xảy ra mưa lớn. Tại đảo Lý Sơn, gió đã tăng cấp độ lên cấp 11 giật cấp 12, cấp 13.

Bút Sài Gòn

San sẻ với miền Trung

- Lại có cơn bão lớn đổ vô khúc ruột miền Trung. Cả các trung tâm dự báo khí tượng đến chuyên gia phân tích khí tượng độc lập đều có chung nhận định: bão sẽ rất mạnh. Vùng biển bão quét qua có nhiệt độ cao, hơi nước nhiều nên sẽ làm tăng sức tàn phá. Giờ chỉ mong đồng bào mình chống chọi bình an.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn