Hoàn trả chênh lệch cho người mua nhà theo NĐ 61/CP trả góp bằng vàng

Theo chỉ đạo mới nhất của UBND TPHCM, những người mua nhà sở hữu Nhà nước theo Nghị định 61/CP của Chính phủ theo phương thức trả góp quy đổi bằng vàng trước đây có thể được hoàn trả số tiền chênh lệch bằng tiền đồng Việt Nam (nếu có).

Đối tượng được áp dụng là những trường hợp đã nộp tiền cho Nhà nước theo phương thức nêu trên từ ngày 6-10-2006 (ngày Nghị quyết 23/2006/NQ-CP của Chính phủ về đẩy nhanh tiến độ bán nhà thuộc sở hữu Nhà nước có hiệu lực thi hành) trở về sau. Tuy nhiên số tiền chênh lệch đó không được tính theo phương thức bảo toàn vốn bằng vàng và các trường hợp đã hoàn tất việc thanh toán tiền mua nhà trước ngày 6-10-2006 không được hồi tố.

H.NH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chắc chân mình

- Lứa cầu thủ U23 tài năng đã thành danh ở giải châu Á rồi thành trụ cột cho đội tuyển nam quốc gia. Liền sau đó khán giả thấy lo cho lứa kế cận vì không thấy họ “sáng nước” như đàn anh. Giờ chuyện đó đã khác chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: