Hoàn trả chênh lệch cho người mua nhà theo NĐ 61/CP trả góp bằng vàng

Theo chỉ đạo mới nhất của UBND TPHCM, những người mua nhà sở hữu Nhà nước theo Nghị định 61/CP của Chính phủ theo phương thức trả góp quy đổi bằng vàng trước đây có thể được hoàn trả số tiền chênh lệch bằng tiền đồng Việt Nam (nếu có).

Đối tượng được áp dụng là những trường hợp đã nộp tiền cho Nhà nước theo phương thức nêu trên từ ngày 6-10-2006 (ngày Nghị quyết 23/2006/NQ-CP của Chính phủ về đẩy nhanh tiến độ bán nhà thuộc sở hữu Nhà nước có hiệu lực thi hành) trở về sau. Tuy nhiên số tiền chênh lệch đó không được tính theo phương thức bảo toàn vốn bằng vàng và các trường hợp đã hoàn tất việc thanh toán tiền mua nhà trước ngày 6-10-2006 không được hồi tố.

H.NH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Đã uống rượu, bia - không lái xe

Sáng 26-11, Ban An toàn giao thông TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2018-2020” và phát động thực hiện năm an toàn giao thông trong thời gian tới trên địa bàn TP. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM.

Quy hoạch

Tin buồn