Hoạt động bán vé của VNA bị thanh tra

(SGGP).- Ngày 8-7, thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) cho biết sẽ tiến hành thanh tra toàn diện hoạt động bán vé máy bay của Vietnam Airlines (VNA) ở trong nước và quốc tế sau khi cơ quan này nhận được nhiều ý kiến phản ánh của hành khách về việc bị ảnh hưởng quyền lợi khi mua vé máy bay của VNA.

Theo Cục HKVN, hệ thống bán vé máy bay ở nước ngoài cho biết có tình trạng VNA đối xử không bình đẳng giữa các đại lý. Cụ thể, có trường hợp hành khách đã mua vé đầy đủ nhưng lên sân bay lại nhận được thông báo là không có chỗ, có trường hợp hành khách không đặt mua được vé tại đại lý nhưng khi lên máy bay lại thấy còn nhiều chỗ… Công tác thanh tra sẽ chính thức được thực hiện vào tuần tới và tập trung làm rõ việc đảm bảo quyền lợi cho hành khách.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Sân bay Nội Bài được Hội đồng sân bay quốc tế cấp chứng nhận an toàn chống dịch

Các cảng hàng không quốc tế gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đều đăng ký tham gia chương trình đánh giá an toàn phòng dịch của Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế, trong đó Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được cấp chứng nhận, 2 cảng hàng không còn lại đang tiếp tục thực hiện các thủ tục nghiêm ngặt để được cấp chứng nhận trong thời gian tới.

Quy hoạch

Tin buồn