Hoạt động kinh doanh ở Đồng Nai trở lại bình thường, trừ bar, vũ trường

SGGPO
UBND tỉnh Đồng Nai vừa có công văn hỏa tốc chỉ đạo tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, thực hiện mục tiêu kép vừa đảm bảo công tác phòng dịch hiệu quả vừa khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội, UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các sở, ban ngành, đơn vị, địa phương và người dân tiếp tục nâng cao ý thức, thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo các điều kiện công tác phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế.

Hoạt động kinh doanh ở Đồng Nai trở lại bình thường, trừ bar, vũ trường ảnh 1 Hoạt động buôn bán trở lại bình thường
Cụ thể, hạn chế tổ chức tập trung đông người, đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, nơi đông người, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc (tối thiểu 1m), thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch diệt khuẩn, khuyến khích cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại nhằm đạt hiệu quả cao trong công tác truy vết, khoanh vùng, dập dịch.

Các hoạt động tôn giáo, giáo dục, thể dục thể thao, sản xuất, kinh doanh, thương mại dịch vụ… hoạt động trở lại bình thường nhưng đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; tiếp tục tạm ngừng hoạt động các cơ sở kinh doanh quán bar, vũ trường, karaoke… bắt đầu từ 0 giờ ngày 25-8.

Trước đó, hai bệnh nhân thứ 669 và bệnh nhân 595 (vợ bệnh nhân 669) mắc Covid-19 đã khỏi bệnh, được xuất viện đưa về cách ly tại nhà thêm 14 ngày và không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lành mạnh từ gốc

- Từ đầu tháng 7 tới giờ khi hệ thống xử lý mới được đưa vào vận hành, sàn HoSE đã hầu như không còn nghẽn. Giao dịch thông suốt khiến nhà đầu tư có lòng tin và dòng tiền mạnh vẫn tiếp tục đổ vào thị trường. Vậy đã thông hết chưa?

Giao thông - Đô thị

TPHCM không kiểm tra giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với tài xế

Chiều 27-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện được ưu tiên lưu thông trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16, lực lượng chức năng không kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp giấy nhận diện có mã QR) tại các chốt kiểm soát (bao gồm các chốt tại cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM).

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn