Hội Chữ thập đỏ TPHCM tổ chức chương trình đi bộ với chủ đề “Sẻ chia giọt máu nghĩa tình”

Ngày 9-3, Hội Chữ thập đỏ TPHCM tổ chức họp báo chương trình đi bộ với chủ đề “Sẻ chia giọt máu nghĩa tình” vào sáng 13-3 trước Công viên 30-4 (trực tiếp trên HTV9).

Tại buổi đi bộ, Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP tổ chức các xe lưu động để phục vụ những người tham gia hiến máu tình nguyện. Dịp này, Công ty FPT cử một lượng lớn nhân viên tham gia và đăng ký 1.000 người tham gia hiến máu kéo dài trong 1 tháng.

Tr.Ng.

Ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước còn quá chậm. Đó là nhận định của Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Tuấn Anh, ngày 9-3, tại cuộc họp về tình hình triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước.

Cổng thông tin điện tử của TP Cần Thơ được thành lập sớm nhưng gần đây hầu như bị “tê liệt”, không cập nhật thông tin. 6 sở, ngành có lập website riêng nhưng đa số cập nhật thông tin mới nhất từ… 2 - 3 năm trước, thậm chí có website không có những thông tin cơ bản.

Theo Sở Thông tin - Truyền thông TP Cần Thơ, nguyên nhân là do thiếu nhân lực, trang thiết bị.

B.Đại

UBND quận Gò Vấp vừa ký kết với Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) nhằm phối hợp triển khai thực hiện dự án cung cấp nước sạch trên địa bàn quận Gò Vấp từ nay đến năm 2015. Theo đó, trong năm 2010, Sawaco sẽ khảo sát, triển khai đẩy mạnh việc phủ rộng mạng ống nước cấp 2, cấp 3 và lắp đặt đồng hồ nước cho người dân trên địa bàn quận Gò Vấp. Dự kiến đến cuối năm 2010 mạng lưới tuyến ống cấp nước sạch sẽ được triển khai 80% trên toàn quận.

L.Long

Ngày 9-3, tại Đà Lạt, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân phối hợp với Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA), Tổ chức Khoa học và công nghệ Úc và Cơ quan An ninh hạt nhân Hoa Kỳ khai mạc hội thảo “Đảm bảo an ninh nguồn phóng xạ”.

Hội thảo nhằm trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm về vấn đề đảm bảo an ninh nguồn phóng xạ ở mỗi nước và trong khu vực; thảo luận và đánh giá tình hình thực hiện Bộ quy tắc ứng xử về an toàn và an ninh phóng xạ của IAEA; thảo luận về vấn đề quản lý đảm bảo an toàn nguồn phóng xạ hoạt độ cao… Hội thảo diễn ra đến ngày 11-3.

N.Viên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Bão trong ly trà

- Một hiệp hội về đầu tư mới đưa ra đề xuất đưa lãi suất tiền gửi xứ mình về 0% để giảm lãi suất cho vay, làm đồng vốn rẻ đi. Giải thích kiểu bình dân học vụ coi chuyện này có khả thi không và nếu làm thì liệu có êm như nệm mút?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: