Hội nghị thượng đỉnh liên Triều ra tuyên bố chung

SGGP
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đồng ý thực hiện các bước bổ sung để giải giáp hạt nhân và khởi động lại các cuộc đàm phán với Mỹ.

Tin liên quan

Thỏa thuận này được đưa ra trong hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba tại Bình Nhưỡng. Theo Reuters, phát biểu tại cuộc họp báo chung sau hội nghị thượng đỉnh, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết phía Triều Tiên đồng ý đóng cửa vĩnh viễn cơ sở thử nghiệm tên lửa Dongchang-ri dưới sự tham gia của các chuyên gia từ các quốc gia liên quan. Bình Nhưỡng cũng đồng ý thực hiện các bước bổ sung, chẳng hạn như việc đóng cửa vĩnh viễn cơ sở hạt nhân Yongbyon, tùy thuộc vào các biện pháp tương ứng của Mỹ. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết ông và Tổng thống Hàn Quốc đồng ý loại bỏ tất cả vũ khí hạt nhân và các mối đe dọa khác. 

Tuyên bố chung của hội nghị thượng đỉnh lần thứ ba sau đó được Hàn Quốc và Triều Tiên công bố. Bình Nhưỡng đòi hỏi Mỹ có bước đi tích cực hơn để đáp lại việc họ đã phá hủy cơ sở thử nghiệm tên lửa trong khi Washington tiếp tục nhấn mạnh tầm quan trọng của việc gây áp lực và trừng phạt tối đa đối với Bình Nhưỡng cho đến khi họ giải giáp hoàn toàn hạt nhân. Tổng thống Mỹ Donald Trump hoan nghênh kết quả của hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba trong một thông điệp trên Twitter. Ông Donald Trump xem những cam kết mới nhất của Triều Tiên “rất thú vị”.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quân đội Venezuela ủng hộ Tổng thống Maduro

Quân đội Venezuela ủng hộ Tổng thống Maduro

Lực lượng Vũ trang Quốc gia Venezuela (FANB) khẳng định sự “trung thành tuyệt đối” và bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Nicolas Maduro sau khi Chính phủ Mỹ cáo buộc nhà lãnh đạo cánh tả này tội danh buôn lậu ma túy và treo thưởng 15 triệu USD cho người cung cấp thông tin để bắt được ông.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Khẩu trang N95 từ 10 năm trước vẫn dùng tốt

Tại thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, giới chức Mỹ đã tích cực rà soát, thống kê vật dụng y tế giúp phòng chống dịch. Nhờ đó, hơn 5.000 chiếc khẩu trang được mua cách đây hơn 10 năm và được cất giữ trong một hầm mộ nằm sâu dưới lòng Nhà thờ lớn ở thủ đô Washington bỗng chốc được nhớ tới.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP