Hội nghị thường niên IMF-WB: Nợ công tiếp tục nóng

Hãng AFP ngày 24-9 đưa tin, các nhà lãnh đạo tham dự đã tranh luận căng thẳng về vấn đề nợ công của Mỹ và châu Âu - chủ đề chính trong cuộc họp thường niên Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) tại Washington, Mỹ diễn ra từ ngày 23-9 và dự kiến kết thúc vào ngày 25-9.

Trong khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Timothy Geither kêu gọi các nhà lãnh đạo châu Âu phải đưa ra tín hiệu dứt khoát về khả năng có thể xử lý cuộc khủng hoảng nợ, Bộ trưởng Tài chính Đức Wolfgang Schaeuble cho rằng châu Âu vẫn đang đi đúng hướng trong vấn đề nợ công.

Theo Chủ tịch Ngân hàng châu Âu Jean-Claude Trichet, thế giới đang ở tâm chấn của cuộc khủng hoảng nhưng Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Đức Jens Weidmann cho rằng một cuộc suy thoái nữa là không thể…

Đ.Cao

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Dùng chùm tia sáng phát Internet

Dùng cáp quang để truyền dẫn Internet từ lâu đã phổ biến trên thế giới. Mới đây, Công ty Alphabet X đã áp dụng công nghệ mới để truyền tải Internet tốc độ cao, tức cáp quang nhưng không có vỏ cáp.