Hôm nay 13-3, 292 lao động Việt Nam ở Algeria về nước

(SGGP).– Chiều 12-3, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTB-XH) cho biết, hiện vẫn còn 292 lao động Việt Nam đi làm việc ở Libya, sau khi chạy thoát sang Algeria, vẫn chưa thể về Việt Nam.

Để giải cứu các lao động trên, Ban chỉ đạo giải quyết tình hình công dân Việt Nam ở Libya đã họp, quyết định cử thêm một chuyến chuyên cơ thứ 10 của Vietnam Airlines bay sang Algeria để đưa lao động về nước. Đêm 11-3, máy bay mang số hiệu VN 8675 của Vietnam Airlines đã cất cánh.

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria, 292 lao động đã được đưa tới sân bay Hassi Messaaoud (Algeria), đã lên máy bay và đang trên đường về nước. Khoảng trưa hôm nay 13-3, các lao động sẽ về tới sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Đây là những lao động cuối cùng còn bị mắc kẹt ở Libya về nước bằng đường hàng không. Còn hơn 1.000 lao động về bằng đường biển sẽ trở về vào ngày 21-3.

Văn Phúc

>> Lao động trở về từ Libya: Không lo thiếu việc làm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn