Hội chợ Triển lãm làng nghề truyền thống VN - ASEAN 2005

Hơn 100 làng nghề với nhiều sản phẩm độc đáo

Sáng 2-12, tại Công viên Văn hóa Tao Đàn TPHCM đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ Triển lãm làng nghề truyền thống Việt Nam – ASEAN lần thứ nhất do Liên minh HTX TPHCM, Báo Sài Gòn Giải Phóng, Công ty Hội chợ Quảng cáo Vinaxad phối hợp tổ chức. Hơn 100 làng nghề đến từ 24 tỉnh, thành của cả nước và các nước bạn đã giới thiệu các sản phẩm độc đáo của làng nghề.

Khách tham gia gian hàng Làng nghề truyền thống huyện Củ Chi tại Hội chợ Làng nghề truyền thống Việt Nam - ASEAN 2005.
 

Tại hội chợ còn có sự tham gia của các làng nghề nổi tiếng của TPHCM như làng nghề cá sấu Hoa Cà Xuân Lộc; làng nghề cây kiểng, cá cảnh Hà Quang; làng nghề bánh tráng Phú Hòa Đông; làng nghề đan lát Thái Mỹ… và gốm sứ Bát Tràng của Hà Nội; các làng chạm bạc, chiếu cói, tranh thêu, thêu ren đến từ Thái Bình, Ninh Bình; lụa tơ tằm Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Tây.

Ngoài ra, còn có những mặt hàng lưu niệm từ gỗ được chạm khắc sắc sảo của Hà Tây; sản phẩm tranh dừa nổi, phù điêu nổi của Phú Yên và nhiều sản vật của miền Tây, miền Đông Nam Bộ… cũng đều có mặt tại hội chợ.

Song song với các hoạt động trên, ban tổ chức hội chợ đã bố trí 2 gian hàng dành cho Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM-Saigon Co.op để giới thiệu những sản phẩm cần mua, cần bán. Tại đây, các DN, hội làng nghề có thể tìm hiểu các thủ tục để đưa hàng vào bán tại hệ thống các siêu thị của Saigon Co.op. Hội chợ làng nghề truyền thống sẽ kéo dài đến hết ngày 6-12-2005.

* Sáng 2-12, tại Quảng trường trung tâm TP Thái Nguyên, Hội chợ triển lãm của 6 tỉnh Việt Bắc lần đầu tiên được tổ chức (thời gian từ 2-12 đến 8-12) với sự tham gia của 100 doanh nghiệp, các sản phẩm tiềm năng thế mạnh của cả khu vực được trưng bày tại 200 gian hàng.

* Tối ngày 2-12, Hội chợ du lịch làng nghề truyền thống Hà Tây lần thứ 3 đã khai mạc với 100 gian hàng của 50 đơn vị. 

TH.H. - V.T. - T.A.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tái xuất thủy sản vào thị trường Saudi Arabia sau gần 3 năm

Tái xuất thủy sản vào thị trường Saudi Arabia sau gần 3 năm

Theo Vụ Thị trường châu Á - châu Phi (Bộ Công thương), Đại sứ quán Saudi Arabia tại Việt Nam vừa có công hàm gửi các cơ quan chức năng Việt Nam, thông báo ý kiến của Tổng cục Thực phẩm và Dược phẩm Saudi Arabia (SFDA) về việc cho phép 12 doanh nghiệp Việt Nam được xuất khẩu trở lại một số mặt hàng thủy sản đánh bắt vào thị trường Saudi Arabia. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index vượt 900 điểm

Mặc dù thị trường chứng khoán (TTCK) thế giới giảm mạnh nhưng TTCK trong nước phiên giao dịch ngày 18-9 nhận dòng tiền chảy mạnh vào, góp phần kéo VN-Index vượt 900 điểm. 

Thị trường

Địa ốc

Tập đoàn Danh Khôi chuyển nhượng nhiều dự án “đất vàng”

Sau thông tin còn chưa hết nóng về việc Tập đoàn Danh Khôi công bố “thâu tóm” 3 dự án đất vàng ở Đà Nẵng và Nha Trang của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, thì nguồn tin mới đây được Danh Khôi tiết lộ vừa tiếp tục “thâu tóm” thành công thêm 3 dự án “đất vàng” có quy mô lớn khác ở Quy Nhơn và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế