Hội chợ Triển lãm làng nghề truyền thống VN - ASEAN 2005

Hơn 100 làng nghề với nhiều sản phẩm độc đáo

Sáng 2-12, tại Công viên Văn hóa Tao Đàn TPHCM đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ Triển lãm làng nghề truyền thống Việt Nam – ASEAN lần thứ nhất do Liên minh HTX TPHCM, Báo Sài Gòn Giải Phóng, Công ty Hội chợ Quảng cáo Vinaxad phối hợp tổ chức. Hơn 100 làng nghề đến từ 24 tỉnh, thành của cả nước và các nước bạn đã giới thiệu các sản phẩm độc đáo của làng nghề.

Khách tham gia gian hàng Làng nghề truyền thống huyện Củ Chi tại Hội chợ Làng nghề truyền thống Việt Nam - ASEAN 2005.
 

Tại hội chợ còn có sự tham gia của các làng nghề nổi tiếng của TPHCM như làng nghề cá sấu Hoa Cà Xuân Lộc; làng nghề cây kiểng, cá cảnh Hà Quang; làng nghề bánh tráng Phú Hòa Đông; làng nghề đan lát Thái Mỹ… và gốm sứ Bát Tràng của Hà Nội; các làng chạm bạc, chiếu cói, tranh thêu, thêu ren đến từ Thái Bình, Ninh Bình; lụa tơ tằm Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Tây.

Ngoài ra, còn có những mặt hàng lưu niệm từ gỗ được chạm khắc sắc sảo của Hà Tây; sản phẩm tranh dừa nổi, phù điêu nổi của Phú Yên và nhiều sản vật của miền Tây, miền Đông Nam Bộ… cũng đều có mặt tại hội chợ.

Song song với các hoạt động trên, ban tổ chức hội chợ đã bố trí 2 gian hàng dành cho Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM-Saigon Co.op để giới thiệu những sản phẩm cần mua, cần bán. Tại đây, các DN, hội làng nghề có thể tìm hiểu các thủ tục để đưa hàng vào bán tại hệ thống các siêu thị của Saigon Co.op. Hội chợ làng nghề truyền thống sẽ kéo dài đến hết ngày 6-12-2005.

* Sáng 2-12, tại Quảng trường trung tâm TP Thái Nguyên, Hội chợ triển lãm của 6 tỉnh Việt Bắc lần đầu tiên được tổ chức (thời gian từ 2-12 đến 8-12) với sự tham gia của 100 doanh nghiệp, các sản phẩm tiềm năng thế mạnh của cả khu vực được trưng bày tại 200 gian hàng.

* Tối ngày 2-12, Hội chợ du lịch làng nghề truyền thống Hà Tây lần thứ 3 đã khai mạc với 100 gian hàng của 50 đơn vị. 

TH.H. - V.T. - T.A.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Gem Sky World hưởng trọn lợi thế hạ tầng, xứng danh “thành phố sân bay”

Sở hữu vị trí đắc địa cùng thiết kế đồng bộ, khu đô thị Gem Sky World 92,2ha tại Long Thành - Đồng Nai đã nhanh chóng tạo ấn tượng trên thị trường bất động sản khu vực vệ tinh TPHCM; nay lại gia tăng giá trị khi hệ thống hạ tầng được quy hoạch đồng loạt, tạo đà cho “thành phố sân bay” cất cánh.  

Nông nghiệp

ĐBSCL: Bưởi da xanh hút hàng, tăng giá

Ngày 20-10, ông Đàm Văn Hưng, chủ cơ sở kinh doanh trái cây Hương Miền Tây ở huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre (cơ sở thu mua và xuất khẩu bưởi da xanh lớn nhất ĐBSCL hiện nay) cho biết, sau thời gian sụt giảm thì gần đây bưởi da xanh ở ĐBSCL tăng giá khá mạnh. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế