Campuchia

Hơn 1.000 bệnh nhi nhiễm virus cúm B

Virus cúm B

Trong 2 tuần qua, các bệnh viện nhi ở Campuchia bị chật cứng, có lúc 3 đến 4 em phải nằm chung một giường, bởi phải tiếp nhận hơn 1.000 bệnh nhân nhập viện với những biểu hiện đặc trưng của bệnh cúm như mệt, ho và khó thở.

Có 2 bé trai (9 và 14 tháng tuổi) đã chết vì bị viêm phổi nặng. Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của hơn 1.000 bệnh nhi đã xác định các cháu bị nhiễm virus cúm B.

Điều này đã gây ngạc nhiên cho giới chuyên môn y khoa Campuchia vì số lượng bệnh nhân nhập viện do bị cúm “chưa từng có” từ trước đến nay, đặc biệt tăng vọt kể từ tháng 6. Hiện số người nhập viện vẫn tiếp tục tăng.

Bộ Y tế đã cho mở một cuộc điều tra để xác định số lượng trẻ em thật sự đã bị nhiễm bệnh và bao nhiêu em đã tử vong.

 N.M (Theo phillyBurbs.com)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.