Hơn 1.000 người cao tuổi tại TPHCM được hỗ trợ chăm sóc sức khỏe

SGGPO
Vừa qua, tại TPHCM, Hội Chữ thập đỏ TPHCM phối hợp Trung tâm Tư vấn Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi TPHCM, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tổ chức Lễ mừng thọ và chăm sóc sức khỏe cho gần 1.000 người cao tuổi. 
Hơn 1.000 người cao tuổi tại TPHCM được hỗ trợ chăm sóc sức khỏe ảnh 1 Sự kiện đã thu hút số lượng lớn người cao tuổi tới tham dự

Đây là một trong các hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày Quốc tế Người cao tuổi, đồng thời hướng đến mục tiêu chăm sóc sức khỏe cho 1 triệu bệnh nhân và người cao tuổi Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Hội chữ thập đỏ TPHCM đã đề cao vai trò quan trọng của người cao tuổi trong công tác giáo dục, định hướng và động viên lớp trẻ, đồng thời cổ vũ phong trào chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi Việt Nam.

PGS.TS.BS Nguyễn Anh Tuấn, Đại Học Y dược TPHCM đã tư vấn tận tình về cách chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng và phòng chống bệnh tật cho người cao tuổi tham dự.

Hơn 1.000 người cao tuổi tại TPHCM được hỗ trợ chăm sóc sức khỏe ảnh 2 PGS.TS.BS Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại buổi lễ

Bên cạnh đó, đội ngũ các bác sĩ của Trung tâm Dinh dưỡng Vinamilk đã hỗ trợ khám và tư vấn sức khỏe, chia sẻ các phương pháp giúp phòng tránh và chữa trị các bệnh thường gặp như loãng xương, tim mạch, tiểu đường… ở người cao tuổi. Hoạt động ý nghĩa này đã được các cụ hưởng ứng nhiệt tình, góp phần nâng cao tinh thần “sống vui - sống khỏe - sống thọ” của cộng đồng người cao tuổi.

Từ năm 2012 đến nay, Vinamilk đã phối hợp với các hội người cao tuổi và các bác sĩ trên toàn quốc tổ chức nhiều hội thảo và sự kiện để tư vấn dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho 600.000 người cao tuổi. Đây cũng là lần thứ 4 liên tiếp Vinamilk phối hợp với Trung tâm Tư vấn Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi TPHCM tổ chức lễ mừng thọ cho các cụ trên 80 tuổi tại thành phố.

Ông Nguyễn Văn Quang, Giám đốc kinh doanh Vinamilk chia sẻ: "Là một công ty hàng đầu về dinh dưỡng tại Việt Nam, Vinamilk luôn đồng hành cùng các hoạt động giúp chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng nói chung và người cao tuổi Việt Nam nói riêng. Vinamilk cam kết sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động cho người cao tuổi tại thành phố và các tỉnh, thành khác trên toàn quốc, hướng đến mục tiêu “Chăm sóc sức khỏe cho 1 triệu bệnh nhân và người cao tuổi Việt Nam”".

KHÁNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bệnh ngứa da ở người cao tuổi: Thường gặp, khó trị

Bệnh ngứa da ở người cao tuổi: Thường gặp, khó trị

Ngứa da ở người cao tuổi thường là bệnh lý thường gặp và khó trị, đây là 1 trong 50 tình trạng thường gặp nhất trên toàn cầu. Nguyên nhân xảy ra ngứa da ở người cao tuổi là do biến đổi sinh học, lão hóa... 

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh ngứa da ở người cao tuổi: Thường gặp, khó trị

Ngứa da ở người cao tuổi thường là bệnh lý thường gặp và khó trị, đây là 1 trong 50 tình trạng thường gặp nhất trên toàn cầu. Nguyên nhân xảy ra ngứa da ở người cao tuổi là do biến đổi sinh học, lão hóa... 

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Tháo gỡ vướng mắc trong đấu thầu y tế

Hàng loạt bất ổn trong các quy định pháp luật có liên quan, nhất là về đấu thầu, đang khiến cho việc mua sắm thuốc, vật tư, thiết bị y tế trở nên hết sức khó khăn, thậm chí không thực hiện được. 
" />