Hơn 1.700 ứng viên dự tuyển viên chức giáo dục

SGGP
Danh sách dự tuyển năm nay, ngoài các ứng viên tốt nghiệp đại học chuyên ngành sư phạm còn có nhiều người tốt nghiệp từ những trường đại học khác. 

Sở GD-ĐT TPHCM vừa công bố danh sách ứng viên đủ điều kiện dự tuyển kỳ xét tuyển viên chức ngành GD-ĐT năm học 2019-2020, có 1.738 ứng viên đủ điều kiện tham gia dự tuyển. Như vậy, so với tổng nhu cầu tuyển dụng giáo viên, nhân viên của ngành GD-ĐT năm nay là 531 người, tỷ lệ chọi bình quân là 1/3,3. Trong đó, nhiều môn học như Vật lý, Hóa học, Toán... có tỷ lệ cạnh tranh khá cao. 

Danh sách dự tuyển năm nay, ngoài các ứng viên tốt nghiệp đại học chuyên ngành sư phạm còn có nhiều người tốt nghiệp từ những trường đại học khác. Đặc biệt, ngoài các ứng viên có hộ khẩu TPHCM, danh sách năm nay ghi nhận sự tham gia của nhiều ứng viên ở các tỉnh, thành khác, người trẻ nhất chỉ mới 22 tuổi.

Tất cả ứng viên sẽ trải qua 2 vòng xét tuyển, gồm kiểm tra các điều kiện, tiêu chuẩn trong hồ sơ đăng ký và thực hành đánh giá năng lực chuyên môn.

Theo kế hoạch, từ ngày 8 đến ngày 10-7, hội đồng tuyển dụng sẽ kiểm tra điều kiện, tiêu chuẩn hồ sơ đăng ký của các ứng viên. Sau đó, từ ngày 18 đến ngày 21-7 sẽ diễn ra vòng thực hành kiểm tra năng lực chuyên môn, xử lý tình huống bài giảng của các ứng viên.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên bị kiện hoàn trả học bổng

Sinh viên bị kiện hoàn trả học bổng

Hàng loạt sinh viên tiếp tục bức xúc khi mới đây Trường Đại học Tân Tạo và Công ty cổ phần Đầu tư Tân Đức (cùng thuộc Tập đoàn Tân Tạo) lại khởi kiện, yêu cầu hoàn trả học bổng đã cấp lẫn tiền lãi suất chậm hoàn trả.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Sinh viên HIU có cơ hội nhận bằng Anh quốc với chương trình du học tại chỗ

Chiều 3-10, ông Conor Burns – Nghị sĩ Quốc hội, Quốc vụ khanh, Bộ Thương mại Quốc tế, Vương Quốc Anh và Ông Ian Gibbons - Tổng Lãnh Sự Vương Quốc Anh TPHCM, đã đến thăm và tham dự buổi lễ ký kết liên kết đào tạo chương trình du học tại chỗ giữa Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) và Đại học Bedfordshire (Anh).

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng