Hơn 200 học viên cai nghiện tham gia hội thao “Sức trẻ và nghị lực”

(SGGP).- Sáng 12-11, hội thao “Sức trẻ và nghị lực” đã được khai mạc tại Trường Giáo dục đào tạo và giải quyết việc làm số 3 (huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương). Đây là hoạt động tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học viên tại các trường cai nghiện thuộc Lực lượng Thanh niên xung phong (TNXP) và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TPHCM.

Học viên Trung tâm Đức Hạnh thi đấu bóng chuyền cùng Trường Giáo dục đào tạo và giải quyết việc làm số 1. Ảnh: KHIẾT NHUNG

Năm nay, hội thao thu hút hơn 200 vận động viên đến từ 8 đơn vị, sẽ tranh tài trong 2 ngày thi đấu với 6 bộ môn: bóng bàn, bóng chuyền, bóng đá mini, kéo co, cờ tướng và chạy tiếp sức 400m. Lực lượng TNXP TP đã qua 39 năm xây dựng và trưởng thành. Từ năm 1999, cùng với Sở LĐTB-XH, đã tiếp nhận, quản lý, giáo dục học viên cai nghiện ma túy. Hội thao dành cho học viên đã được tổ chức 3 lần vào các năm 2003, 2004 và 2013. Năm nay, Hội thao lần 4 với chủ đề “Sức trẻ và nghị lực”, khích lệ các học viên phấn đấu, tìm lại nhân cách và tạo một hướng đi mới trong tương lai.

KHIẾT NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nạn karaoke ''tra tấn'': Chủ tịch phường, xã kiến nghị TPHCM sử dụng phần mềm đo độ ồn để xử lý

Nạn karaoke ''tra tấn'': Chủ tịch phường, xã kiến nghị TPHCM sử dụng phần mềm đo độ ồn để xử lý

Theo lãnh đạo Sở TN-MT TPHCM, để kiểm tra, xử phạt vi phạm tiếng ồn, chỉ cán bộ địa chính phường không thể làm được, mà cần liên ngành gồm: công an, địa chính, lao động, văn hóa - thông tin, kinh tế cùng tham gia xử lý. Trong khi đó, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho rằng, nhiều cơ quan có ý kiến khác nhau và không coi đó là việc của mình, đồng thời khẳng định: trách nhiệm chính thuộc ngành tài nguyên - môi trường.

Bút Sài Gòn

Ảo mộng làm giàu

- Cơn sốt tiền ảo lại bùng lên khiến nhiều người lao xao. “Nắm giữ tiền ảo mà giàu thật”, tin kiểu vậy có cơ sở nào không?

Giao thông - Đô thị

Quy định hoàn, hủy vé không rõ ràng: Hành khách gặp khó

Cục Hàng không Việt Nam đã có chỉ đạo các hãng hàng không thực hiện hoàn, hủy vé cho hành khách bị cách ly hoặc hạn chế đi lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, với những trường hợp khách từ nơi khác về vùng dịch, việc giải quyết hoàn, hủy vé đang gặp nhiều vướng mắc.

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: