Hơn 200 học viên cai nghiện tham gia hội thao “Sức trẻ và nghị lực”

(SGGP).- Sáng 12-11, hội thao “Sức trẻ và nghị lực” đã được khai mạc tại Trường Giáo dục đào tạo và giải quyết việc làm số 3 (huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương). Đây là hoạt động tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học viên tại các trường cai nghiện thuộc Lực lượng Thanh niên xung phong (TNXP) và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TPHCM.

Học viên Trung tâm Đức Hạnh thi đấu bóng chuyền cùng Trường Giáo dục đào tạo và giải quyết việc làm số 1. Ảnh: KHIẾT NHUNG

Năm nay, hội thao thu hút hơn 200 vận động viên đến từ 8 đơn vị, sẽ tranh tài trong 2 ngày thi đấu với 6 bộ môn: bóng bàn, bóng chuyền, bóng đá mini, kéo co, cờ tướng và chạy tiếp sức 400m. Lực lượng TNXP TP đã qua 39 năm xây dựng và trưởng thành. Từ năm 1999, cùng với Sở LĐTB-XH, đã tiếp nhận, quản lý, giáo dục học viên cai nghiện ma túy. Hội thao dành cho học viên đã được tổ chức 3 lần vào các năm 2003, 2004 và 2013. Năm nay, Hội thao lần 4 với chủ đề “Sức trẻ và nghị lực”, khích lệ các học viên phấn đấu, tìm lại nhân cách và tạo một hướng đi mới trong tương lai.

KHIẾT NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

“Nguội” phải nóng

- Bộ Công an mới đây đã đề xuất lắp camera phạt nguội trên đường quốc lộ. Phần đông dư luận ủng hộ và cho rằng lẽ ra chuyện này phải làm từ vài năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Không đầu tư nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa cho biết không có chủ trương cải tạo, nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5 do tuyến đường này đã được xây dựng phù hợp với quy hoạch. Hơn nữa, tình trạng đô thị hoá dày đặc 2 bên Quốc lộ 5 có thể khiến chi phí giải phóng mặt bằng bị đội lên cao nếu muốn mở rộng.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC