Hơn 200 học viên cai nghiện tham gia hội thao “Sức trẻ và nghị lực”

(SGGP).- Sáng 12-11, hội thao “Sức trẻ và nghị lực” đã được khai mạc tại Trường Giáo dục đào tạo và giải quyết việc làm số 3 (huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương). Đây là hoạt động tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học viên tại các trường cai nghiện thuộc Lực lượng Thanh niên xung phong (TNXP) và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TPHCM.

Học viên Trung tâm Đức Hạnh thi đấu bóng chuyền cùng Trường Giáo dục đào tạo và giải quyết việc làm số 1. Ảnh: KHIẾT NHUNG

Năm nay, hội thao thu hút hơn 200 vận động viên đến từ 8 đơn vị, sẽ tranh tài trong 2 ngày thi đấu với 6 bộ môn: bóng bàn, bóng chuyền, bóng đá mini, kéo co, cờ tướng và chạy tiếp sức 400m. Lực lượng TNXP TP đã qua 39 năm xây dựng và trưởng thành. Từ năm 1999, cùng với Sở LĐTB-XH, đã tiếp nhận, quản lý, giáo dục học viên cai nghiện ma túy. Hội thao dành cho học viên đã được tổ chức 3 lần vào các năm 2003, 2004 và 2013. Năm nay, Hội thao lần 4 với chủ đề “Sức trẻ và nghị lực”, khích lệ các học viên phấn đấu, tìm lại nhân cách và tạo một hướng đi mới trong tương lai.

KHIẾT NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá gas tăng lần thứ 3 trong năm 2021

Giá gas tăng lần thứ 3 trong năm 2021

Chiều 28-2, Công ty TNHH MTV Dầu khí TPHCM (Saigon Petro) thông báo từ ngày 1-3, giá gas tăng 417 đồng/kg, tương đương 5.000 đồng/bình 12kg. Giá bán lẻ tối đa của SP đến tay người tiêu dùng là 400.500 đồng/bình 12kg. Tương tự, giá gas Pacific Petro, City Petro, ESGas cũng tăng 5.000 đồng/bình 12kg. 

Bút Sài Gòn

Khỏi nói tới lui

- Gần đây có thứ khó coi xuất hiện lai rai trên đường phố: ô tô che biển số. Có người che bằng cách dán băng keo đè lên một hoặc vài số hoặc ký tự. Có người “đeo khẩu trang” cho một phần hoặc vẽ thêm để làm biển số khác đi. Tại sao có cái nạn này?

Giao thông - Đô thị

Chậm bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc - Nam

Thông tin từ Bộ GTVT, công tác bàn giao mặt bằng của dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông đang chậm so với tiến độ. Theo kế hoạch, toàn bộ mặt bằng 11 dự án thành phần phải hoàn thành trong năm 2020, nhưng đến thời điểm này, 13 địa phương có dự án đi qua mới bàn giao mặt bằng được 624,4/652,92km (đạt 95,6%). 

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: