Hơn 40 người di cư thiệt mạng vì đắm tàu ngoài khơi Tarfaya

SGGP
Tổ chức phi chính phủ Caminando Fronteras của Tây Ban Nha cho biết, 43 người di cư, trong đó có 3 trẻ sơ sinh và 14 phụ nữ, đã thiệt mạng khi thuyền của họ bị chìm ngoài khơi Tarfaya, miền Nam Morrocco. 

Lực lượng cứu hộ giải cứu người di cư trên vùng biển Địa Trung Hải. Ảnh: TTXVN

Lực lượng cứu hộ giải cứu người di cư trên vùng biển Địa Trung Hải. Ảnh: TTXVN

Theo NDTV,  người phát ngôn của tổ chức này cho biết đã cứu được 10 người khác trong vụ việc. Những người di cư này đang cố gắng đến quần đảo Canary (Tây Ban Nha), cách Tarfaya khoảng 100km.

Nằm ở cực Tây Bắc của châu Phi, Morrocco là quốc gia trung chuyển của nhiều người di cư tìm cách đến châu Âu từ các bờ biển thuộc Đại Tây Dương hoặc Địa Trung Hải. Theo một báo cáo công bố hồi đầu tháng 1-2022 của Caminando Fronteras, hơn 4.000 người di cư đã chết hoặc mất tích trong năm 2021 trong các chuyến vượt biển tới Tây Ban Nha, tăng gấp đôi so với năm 2020. 

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.