Hơn 400 bạn trẻ ở Lâm Đồng được hỗ trợ khởi nghiệp

SGGPO

Hơn 400 sinh viên, đoàn viên thanh niên tại Lâm Đồng tham dự buổi giao lưu được chia sẻ các kinh nghiệm, chính sách hỗ trợ và định hướng khởi nghiệp trong tương lai.

Sáng 6-5, tại trường Đại học Đà Lạt (thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) phối hợp với tỉnh Lâm Đồng tổ chức chương trình “Giao lưu Khởi nghiệp dành cho sinh viên – thanh niên Lâm Đồng năm 2017”.
Chương trình thu hút khoảng 400 sinh viên, đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh tham gia.
Hơn 400 bạn trẻ ở Lâm Đồng được hỗ trợ khởi nghiệp ảnh 1 Đông đảo các bạn trẻ tham dự buổi giao lưu. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Ông Phan Văn Đa, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành đề án hỗ trợ khởi nghiệp đến năm 2020 với nhiều chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn.
Theo đó, đề án sẽ hỗ trợ 50% (tối đa 100 triệu đồng) cho các cá nhân và doanh nghiệp để chi trả chi phí trong quá trình thực hiện ý tưởng khởi nghiệp. Đồng thời, tỉnh còn hỗ trợ 50% chi phí áp dụng khoa học tạo ra sản phẩm mới (tối đa 50 triệu đồng/sản phẩm), hỗ trợ vay vốn tại các quỹ hỗ trợ khởi nghiệp, quỹ phát triển khoa học công nghệ… 
Hơn 400 bạn trẻ ở Lâm Đồng được hỗ trợ khởi nghiệp ảnh 2 Các doanh nhân chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp với sinh viên, đoàn viên thanh niên. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
 Tại buổi giao lưu, các doanh nhân, lãnh đạo đầu ngành của tỉnh Lâm Đồng đã chia sẻ các kinh nghiệm, chính sách hỗ trợ và định hướng ý tưởng khởi nghiệp cho những bạn sinh viên.
Dịp này, Ban tổ chức chương trình Quốc gia Khởi nghiệp VCCI và Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp trường Đại học Đà Lạt, Hội đồng tư vấn và Hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam, Tỉnh đoàn Lâm Đồng đã ký thoả thuận hợp tác hỗ trợ tổng thể khởi nghiệp cho sinh viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. 

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều doanh nghiệp xoay trở tìm nguyên liệu

Nhiều doanh nghiệp xoay trở tìm nguyên liệu

60% nguồn nguyên liệu sản xuất trong nước là từ nhập khẩu. Từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm là chu kỳ nhập khẩu nguyên liệu. Tuy nhiên, năm nay nhiều doanh nghiệp (DN) đang gặp khó khi hầu hết giá nguyên liệu tăng khá cao.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Thị trường

Saigon Co.op căng mình đảm bảo tốt phòng tuyến lương thực, thực phẩm cho người dân TPHCM

Cùng với các bệnh viện, hiện hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm tại khu vực TPHCM cũng không tránh khỏi sự tấn công của dịch Covid-19 do cả hai nhóm ngành này đều phải duy trì hoạt động xuyên suốt liên tục song song để bảo vệ sức khỏe và cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân.

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Miền Trung tìm cách thích ứng xâm nhập mặn

Vùng hạ du các con sông miền Trung đang bị mặn xâm nhập nghiêm trọng. Tình trạng này khiến người dân đối mặt với thiếu nước, diện tích gieo trồng nhiều nơi phải bỏ hoang, nhiều địa phương phải chạy đua tìm các phương án ứng phó.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế