Hơn 60% thanh thiếu niên Trung Quốc thiếu ngủ

SGGP
Theo Cơ quan Nghiên cứu giấc ngủ của Trung Quốc, khoảng 63% trẻ em và thanh thiếu niên Trung Quốc từ 8 đến 17 tuổi mỗi ngày đều ngủ dưới 8 giờ.

Hơn 60% thanh thiếu niên Trung Quốc thiếu ngủ

Trẻ em và thanh thiếu niên ở khu tự trị Nội Mông thuộc nhóm thức khuya nhất, với 16,2% số trẻ đi ngủ sau nửa đêm. Trong khi đó, nhóm trẻ em ở tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc, lại dậy sớm nhất, trước 5 giờ sáng với tỷ lệ 3,7%. 

Áp lực học hành là nguyên nhân chính chi phối chất lượng giấc ngủ của thanh thiếu niên tại Trung Quốc.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

UAE đầu tư 7 tỷ USD vào lĩnh vực thực phẩm tại Ấn Độ

Hãng thông tấn ANI dẫn phát biểu của Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Priush Goyal ngày 17-10 đưa tin Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ đầu tư 7 tỷ USD vào ngành thực phẩm của Ấn Độ trong vòng 3 năm tới.