Hợp tác triển khai phương pháp giáo dục Reggio Emilia tại Việt Nam

SGGP
Thông tin từ Lãnh sự quán Italy cho biết, Trung tâm Quốc tế về hoạt động bảo vệ và xúc tiến quyền lợi, tiềm năng trẻ em của nước này vừa ký thỏa thuận hợp tác với Tổ chức Embassy Education (Việt Nam) nhằm chính thức triển khai triết lý giáo dục Reggio Emilia tại Việt Nam.

Đây là một trong những phương pháp giáo dục mầm non nổi tiếng trên thế giới, có mạng lưới phát triển rộng khắp ở nhiều quốc gia. Đặc biệt tại Việt Nam, từ năm 2017 đã có nhiều trường mầm non lấy cảm hứng và sử dụng phương pháp này bằng các hình thức chưa chính thống. 

Theo thỏa thuận hợp tác vừa ký kết, Embassy Education được vận dụng một cách sáng tạo phương pháp Reggio Emilia phù hợp với bối cảnh xã hội và văn hóa của người Việt Nam nhằm mục đích duy trì và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Các chuyên gia giáo dục cho biết, trẻ được học với phương pháp giáo dục Reggio Emilia sẽ có cơ hội khai phá toàn diện khả năng tiềm ẩn của chính các em, đồng thời được trang bị điều kiện, môi trường và giá trị cốt lõi để phát huy thế mạnh, năng lực vốn có của bản thân.

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tạo điều kiện cho thí sinh đăng ký xét tuyển online

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều trường đại học tại TPHCM khuyến khích và tạo điều kiện cho thí sinh đăng ký xét tuyển online (phương thức xét tuyển bằng điểm học bạ THPT). Một số trường cũng thêm thời hạn đăng ký xét tuyển đến tháng 7 nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh trước ảnh hưởng của dịch. 

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục