Hợp tác triển khai phương pháp giáo dục Reggio Emilia tại Việt Nam

SGGP
Thông tin từ Lãnh sự quán Italy cho biết, Trung tâm Quốc tế về hoạt động bảo vệ và xúc tiến quyền lợi, tiềm năng trẻ em của nước này vừa ký thỏa thuận hợp tác với Tổ chức Embassy Education (Việt Nam) nhằm chính thức triển khai triết lý giáo dục Reggio Emilia tại Việt Nam.

Đây là một trong những phương pháp giáo dục mầm non nổi tiếng trên thế giới, có mạng lưới phát triển rộng khắp ở nhiều quốc gia. Đặc biệt tại Việt Nam, từ năm 2017 đã có nhiều trường mầm non lấy cảm hứng và sử dụng phương pháp này bằng các hình thức chưa chính thống. 

Theo thỏa thuận hợp tác vừa ký kết, Embassy Education được vận dụng một cách sáng tạo phương pháp Reggio Emilia phù hợp với bối cảnh xã hội và văn hóa của người Việt Nam nhằm mục đích duy trì và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Các chuyên gia giáo dục cho biết, trẻ được học với phương pháp giáo dục Reggio Emilia sẽ có cơ hội khai phá toàn diện khả năng tiềm ẩn của chính các em, đồng thời được trang bị điều kiện, môi trường và giá trị cốt lõi để phát huy thế mạnh, năng lực vốn có của bản thân.

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 11 giờ ngày 25-2-2020 đã có 80.150 trường hợp xác nhận dương tính với Covid-19 tại 37 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, với 2.701 người tử vong (Trung Quốc: 77.659 ca nhiễm, 2.663 ca tử vong; Hàn Quốc: 893 ca nhiễm, 9 ca tử vong). Tại Việt Nam, đã có 16 trường hợp nhiễm, trong đó có 15 ca đã được chữa khỏi.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh 2020 sẽ nhiều biến động

Dự thảo Thông tư tuyển sinh trình độ đại học (ĐH), trình độ cao đẳng (CĐ) ngành đào tạo giáo viên mầm non năm 2020 (gọi tắt Quy chế tuyển sinh) đang được các trường góp ý đến hết ngày 21-2. Với những điểm mới được đưa ra, dự báo kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ sư phạm trong năm 2020 sẽ có nhiều biến động. 

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng