Hũ gạo sẻ chia tới người nghèo

Đoàn viên thanh niên phường 8, quận 8 vừa tổ chức Hành trình theo dấu chân Bác năm 2016 với chủ đề “Hũ gạo sẻ chia” cùng chia sẻ với người nghèo, người lao động về đêm.

Trong hành trình của mình, các bạn đoàn viên thanh niên đi dọc các tuyến đường, ngõ hẻm của quận 8 như Hưng Phú, Phạm Thế Hiển, Ba Đình… tặng mỗi người nghèo, người phải lao động vào buổi tối phần gạo 5 kg/người.

Ngay trong đêm, 50 người có hoàn cảnh khó khăn đã nhận được tổng số 250 kg gạo. Anh Dương Hiển Tuấn, Bí thư Đoàn phường 8, cho biết việc chia sẻ với những mảnh đời khó khăn, cơ nhỡ là một cách thiết thực học tập và làm theo  tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của đoàn viên thanh niên địa phương. Số tiền mua gạo tặng người lao động khó khăn được các bạn đoàn viên thanh niên đóng góp từ nuôi heo đất hay tiết kiệm tiền mua quà vặt hàng ngày.

TUẤN NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Càng dễ sống

- Càng gần với thời điểm tuyến metro đầu tiên ở TPHCM được đưa vào khai thác và vận hành, sự háo hức của cư dân càng lộ rõ. Những người đã có cơ hội sử dụng loại hình giao thông hiện đại này ở nước khác thì mong gặp lại thứ quen thuộc. Người chưa từng ngồi tàu điện bao giờ thì tò mò chờ được thử.

Giao thông - Đô thị

Thí điểm hoạt động xe đạp công cộng ở trung tâm TPHCM

Ngày 4-12, Sở GTVT TPHCM cho biết, Tập đoàn Trí Nam (nhà đầu tư) đưa vào hoạt động thử nghiệm hệ thống xe đạp công cộng tại trạm trên vỉa hè đường Lê Lợi (quận 1), sau khi hoàn thiện các điều kiện hoạt động. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu từ trần

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu, sinh năm 1931 tại ấp Phú Lợi, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TPHCM. Huân chương Độc lập hạng ba. Đã từ trần vào lúc 10 giờ 30 ngày 3-12-2021.