Hũ gạo sẻ chia tới người nghèo

Đoàn viên thanh niên phường 8, quận 8 vừa tổ chức Hành trình theo dấu chân Bác năm 2016 với chủ đề “Hũ gạo sẻ chia” cùng chia sẻ với người nghèo, người lao động về đêm.

Trong hành trình của mình, các bạn đoàn viên thanh niên đi dọc các tuyến đường, ngõ hẻm của quận 8 như Hưng Phú, Phạm Thế Hiển, Ba Đình… tặng mỗi người nghèo, người phải lao động vào buổi tối phần gạo 5 kg/người.

Ngay trong đêm, 50 người có hoàn cảnh khó khăn đã nhận được tổng số 250 kg gạo. Anh Dương Hiển Tuấn, Bí thư Đoàn phường 8, cho biết việc chia sẻ với những mảnh đời khó khăn, cơ nhỡ là một cách thiết thực học tập và làm theo  tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của đoàn viên thanh niên địa phương. Số tiền mua gạo tặng người lao động khó khăn được các bạn đoàn viên thanh niên đóng góp từ nuôi heo đất hay tiết kiệm tiền mua quà vặt hàng ngày.

TUẤN NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện thoại phát nổ khi đang học online, 1 học sinh tử vong

Điện thoại phát nổ khi đang học online, 1 học sinh tử vong

Sáng 15-10, ông Lê Trung Sơn, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ việc thương tâm, khi một học sinh lớp 5 đang học trực tuyến thì điện thoại phát nổ khiến em tử vong.

Bút Sài Gòn

Bóng đá tử tế

- Vờ Ép Ép dứt khoát từ chối lời mời cho mượn sân của câu lạc bộ để đội tuyển trở về vẫn có “sân nhà” quen thuộc. Sân Mỹ Đình được cải tạo đủ chuẩn thi đấu quốc tế thì liên đoàn bóng đá xứ mình sẽ tránh được “bàn thua”?

Giao thông - Đô thị

Sớm công bố cấp độ dịch để đi lại liên tỉnh thuận lợi

Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 128/NQ-CP quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 (NQ128), trong khi Bộ Y tế có Quyết định 4800/QĐ-BYT hướng dẫn các tiêu chí đánh giá cấp độ dịch tại NQ128 (QĐ4800). Tuy nhiên, việc đi lại liên tỉnh vẫn chưa thông do các địa phương chưa cập nhật, thực hiện những chỉ đạo mới nhất của Chính phủ và hướng dẫn của bộ ngành.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Gò Vấp; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 5, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin. Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGÔ THỊ QUÝT