Huawei khởi động chương trình “Hạt giống cho tương lai” năm 2021

SGGPO
Chương trình “Hạt giống cho tương lai” được triển khai năm thứ 6 tại Việt Nam và sẽ cung cấp cơ hội học tập, giao lưu các công nghệ tiên tiến nhất ngành CNTT-TT cùng các chuyên gia, sinh viên toàn cầu.

Được triển khai từ năm 2008, đến nay chương trình “Hạt giống cho tương lai” đã trở thành dự án công ích (CSR) hàng đầu của Huawei trên toàn thế giới. Tính đến năm 2020, chương trình đã hợp tác với hơn 500 trường đại học tại 130 quốc gia. Khoảng 8.774 sinh viên ưu tú trên toàn cầu đã tham gia chương trình.

Là một phần trong cam kết không ngừng phát triển tài năng, Huawei sẽ đầu tư 150 triệu USD vào chương trình này trong 5 năm tới và giúp sinh viên đại học và thanh niên cải thiện kỹ năng số của họ. Chương trình dự kiến sẽ mang lại lợi ích cho hơn 3 triệu người.

Huawei khởi động chương trình 'Hạt giống cho tương lai' năm 2021 ảnh 1
Năm 2015, lần đầu tiên Công ty Huawei Việt Nam đưa chương trình “Hạt giống cho tương lai - Seeds for the Future” về Việt Nam. Tính đến năm 2020 đã có 69 sinh viên xuất sắc đến từ các trường hàng đầu Việt Nam, như Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM, Học viện PTIT, Đại học FPT, Học viện An ninh Nhân dân, Học viện Cảnh sát Nhân dân... đã được nhận học bổng chương trình.

Các sinh viên đang học chuyên ngành liên quan ICT hoặc sinh viên chuyên ngành khoa học tự nhiên tại các trường đại học, học viện của Việt Nam; thể hiện được tài năng trong quá trình học tập, có những thành tích học tập và kết quả học tập nổi trội; thông thạo tiếng Anh với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết; có phương tiện học online... có thể gửi hồ sơ ứng tuyển và đăng ký tham gia chương trình đào tạo qua địa chỉ email prvietnam@huawei.com của Công ty TNHH Công nghệ Huawei Việt Nam.

Thời gian đăng ký tham gia chương trình từ ngày 22-9 đến hết ngày 20-10-2021. Các ứng viên đủ tiêu chuẩn sẽ tham gia buổi phỏng vấn của Huawei trong 2 ngày 26 và 27-10-2021. Chương trình sẽ triển khai từ ngày 15 đến 22-11.

TẤN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Vertiv ra mắt dòng giải pháp làm mát trung tâm dữ liệu nhỏ gọn ​

Vertiv (NYSE: VRT), nhà cung cấp toàn cầu cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và các giải pháp quản lý để vừa giới thiệu Vertiv™ Liebert® DM – dòng giải pháp quản lý nhiệt mới nhất được thiết kế cho các phòng máy tính vừa và nhỏ, phòng CNTT và các ứng dụng tiên tiến khác.

Câu chuyện công nghệ

Mã độc tống tiền tăng 200% tại Việt Nam

Google công bố báo cáo cấp toàn cầu được thực hiện cùng tổ chức VirusTotal về các cuộc tấn công mã độc tống tiền (ransomware). Theo báo cáo, ransomware tại Việt Nam tăng gần 200% trong thời gian gần đây. Báo cáo còn ghi nhận dữ liệu từ 140 quốc gia cho thấy từ năm 2020 đến tháng 7-2021 đã có hơn 130 họ mã độc tống tiền được kích hoạt, trong đó GandCrab là loại ransomware tung hoành mạnh nhất.