Hung thủ xả súng Las Vegas có kế hoạch tấn công Boston và Chicago

SGGP
Theo NBC News, Stephen Paddock, hung thủ gây ra vụ xả súng kinh hoàng tại thành phố Las Vegas ngày 1-10 khiến 59 người chết, dường như đã tìm kiếm các địa điểm tấn công ở các thành phố Chicago và Boston.

Tin liên quan

Hung thủ vụ thảm sát Las Vegas từng "để ý" đến các thành phố khác của Mỹ. Ảnh: NBC News

Hung thủ vụ thảm sát Las Vegas từng "để ý" đến các thành phố khác của Mỹ. Ảnh: NBC News

Paddock đã đặt 2 phòng ở khách sạn Blackstone ở Chicago, có thể nhìn từ trên cao xuống một công viên, nơi diễn ra lễ hội âm nhạc Lollapalooza, diễn ra từ ngày 2 đến 5-8 năm nay.
Theo giới điều tra đang nghiên cứu hồ sơ của hung thủ, Paddock đã từng tìm kiếm các khách sạn ở thành phố Boston, dấu hiệu cho thấy hắn có ý định đặt phòng ở đây.
Trong khi đó, Hiệp hội súng trường Mỹ - tổ chức chuyên vận động hành lang để bảo vệ quyền sử dụng súng tại nước này đã bất ngờ lên tiếng kêu gọi cần phải siết chặt các quy định sử dụng thiết bị báng súng đẩy. Đây là thiết bị dùng để cải tiến súng bán tự động thành súng tự động hoàn toàn, đã được Paddock sử dụng trong vụ tấn công ở Las Vegas.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.