Hướng dẫn sai về mức phạt vi phạm

Mấy ngày gần đây, trên đường phố tại TPHCM có rất nhiều cờ phướn hướng dẫn việc thực hiện Nghị định số 34/2010/NĐ-CP của Chính phủ về “Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ”, có hiệu lực từ ngày 20-5. Việc này rất đáng hoan nghênh, nhưng việc thực hiện lại làm sai lệch Nghị định 34/2010/NĐ-CP.

Sai sót trong rất nhiều cờ phướn của Ban An toàn giao thông TPHCM hướng dẫn việc thực hiện nghị định như sau: “Xe mô tô, gắn máy chở 3 người trở lên phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng” (ảnh).

Trong khi đó, Điều 9 khoản 3, mục b của Nghị định 34/2010/NĐ-CP quy định: Phạt tiền từ 200.000 – 400.000 đồng đối với người điều khiển xe vi phạm hành vi chở theo từ 3 (ba) người trở lên trên xe. Thiết nghĩ, việc hướng dẫn việc thực hiện Nghị định số 34/2010/NĐ-CP phải thật chính xác để người dân chấp hành đúng, không thể sai sót như trên.

Minh Cúc

minh cúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xếp hàng chờ vào xét nghiệm trước cổng Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng TPHCM. Ảnh: MINH NGHĨA

Xét nghiệm Covid-19: Mỗi nơi mỗi giá

Trước diễn biến dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, không ít người dân lo lắng cho sức khỏe đã tìm mua các loại test nhanh Covid-19, hoặc đi xét nghiệm để chủ động phòng ngừa đồng thời làm “giấy thông hành”.

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Cơ quan trả lời

Khi nào cần khai báo tạm vắng?

Tôi thường đi công tác ở các tỉnh và lưu trú nhiều ngày. Vậy theo Luật Cư trú 2020, mỗi lần lưu trú tôi có cần khai báo và có cần khai báo tạm vắng? (Lê Anh Vinh, huyện Bình Chánh, TPHCM).

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

Cẩn trọng với các bài thuốc phòng ngừa Covid-19

Trong những ngày qua, rất nhiều người dân đi mua thuốc dự phòng để “đối phó” với Covid-19, trường hợp không may là F0, F1 phải cách ly tại nhà thì yên tâm có thuốc thang dùng phòng ngừa, nhất là Vitamin C, thuốc hạ sốt.