Huyện Bình Chánh chăm lo ăn học cho 141 trẻ em mồ côi đến 18 tuổi

SGGPO
Ngày 21-9, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đã đi thăm hỏi, tặng quà cho các trẻ em mồ côi cha, mẹ vì dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Bình Chánh.

Tin liên quan

Cùng đi với đoàn có Bí thư Huyện ủy huyện Bình Chánh Trần Văn Nam, Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh Đào Gia Vượng.
Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các trẻ em ở thị trấn Tân Túc, xã Bình Chánh và xã Tân Kiên (huyện Bình Chánh) nhân dịp Tết Trung thu.
Huyện Bình Chánh chăm lo ăn học cho 141 trẻ em mồ côi đến 18 tuổi ảnh 1 Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê thăm hỏi, tặng quà cho các trẻ em có cha, mẹ mất vì dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Bình Chánh. Ảnh: VĂN MINH
Đoàn đã đến thăm em V.Đ.K.B. (sinh năm 2019) ở ấp 3, xã Bình Chánh. B. có 4 anh chị em, mẹ các em mất do dịch Covid-19. Người anh trai lớn của B. cũng mắc Covid-19, sau khi điều trị khỏi đã tình nguyện ở lại Bệnh viện Bình Chánh để chăm sóc các F0.
Huyện Bình Chánh chăm lo ăn học cho 141 trẻ em mồ côi đến 18 tuổi ảnh 2 Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM tặng quà cho cháu V.Đ.K.B. Ảnh: VĂN MINH

Đoàn cũng đã đến thăm em D.N.N.T. (sinh năm 2015) ở hẻm B8/28W xã Tân Kiên. Mẹ của T. đã mất vì dịch Covid-19, hiện em đang được bà ngoại chăm sóc cháu. Ba của T. đi làm ăn xa, do dịch Covid-19 chưa thể về chịu tang vợ.

Huyện Bình Chánh chăm lo ăn học cho 141 trẻ em mồ côi đến 18 tuổi ảnh 3 Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê cùng Bí thư Huyện ủy huyện Bình Chánh Trần Văn Nam tặng quà cho em D.N.N.T. Ảnh: VĂN MINH
Tại những nơi đến thăm, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê thắp nén nhang, gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình thân nhân có người mất vì dịch Covid-19. Đồng chí cũng ân cần động viên các em cố gắng vượt qua khó khăn, chăm ngoan học giỏi.

Huyện Bình Chánh chăm lo ăn học cho 141 trẻ em mồ côi đến 18 tuổi ảnh 4 Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê có buổi làm việc với huyện Bình Chánh. Ảnh: VĂN MINH
Trước đó, tại buổi làm việc với huyện Bình Chánh, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê đánh giá cao sự chủ động vào cuộc của huyện trong việc kịp thời nắm chắc các trường hợp trẻ mồ côi cha, mẹ hoặc cả cha lẫn mẹ do dịch Covid-19. Đặc biệt, huyện Bình Chánh đã chủ động có kế hoạch, chương trình chi tiết chăm lo, hỗ trợ cho 141 trẻ mồ côi đến năm 18 tuổi, đây là sự hỗ trợ kịp thời, một cách căn cơ nhất giúp các em trưởng thành, trở thành người có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.
Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê dặn dò huyện chú ý không chỉ chăm lo đời sống, ăn học mà phải quan tâm đến tình cảm, tâm lý của các em trước nỗi đau mất người thân khi tuổi đời còn quá nhỏ.
Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh Đào Gia Vượng cho biết, đợt dịch này toàn huyện ghi nhận 88 gia đình có người thân mất vì mắc Covid-19. Trong số 88 gia đình này có 141 trẻ em mất cha, mẹ hoặc mất cả cha lẫn mẹ. Lãnh đạo huyện quyết tâm phải chăm lo cho các cháu ăn học đến khi đủ 18 tuổi và kể cả vào đại học hoặc học nghề.
Huyện Bình Chánh chăm lo ăn học cho 141 trẻ em mồ côi đến 18 tuổi ảnh 5 Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh Đào Gia Vượng tặng quà cho các em. Ảnh: VĂN MINH
Ban Thường vụ Huyện ủy đã lên chương trình “trao gửi yêu thương” chăm sóc, lo cho các em ăn học đến 18 tuổi, kể cả hỗ trợ các em tiếp tục học lên đại học hoặc học nghề. Huyện sẽ lập kế hoạch tính toán các chi phí mỗi năm chăm lo ăn uống, học tập từng em đến khi đủ 18 tuổi.
Theo dự tính ban đầu, một năm mỗi em cần chi phí 20 triệu đồng (khoảng 200 triệu đồng trong 18 năm). Sau đó huyện kết nối với các mạnh thường quân chăm lo, hỗ trợ các em. Hiện nay đã có 10 em được Ban Chỉ huy Công an huyện Bình Chánh và Ban Chỉ huy quân sự huyện Bình Chánh nhận chăm lo đến khi đủ 18 tuổi.

VĂN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang cảnh buổi làm việc

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc làm việc với Công an TPHCM

Ngày 15-10, Đoàn Công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã có buổi làm việc với Công an TPHCM về việc triển khai thực hiện phương án 03/PA-BCA-V01 ngày 16-8-2021 của Bộ Công an về “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch Covid-19”.

Bút Sài Gòn

Nghiên cứu kiểu rùa

- Lại một lần nữa, thị trường thịt heo xảy ra nghịch lý tréo ngoe. Giá heo hơi xuất chuồng liên tục giảm, còn giá heo thịt đến tay người tiêu dùng lại tăng mạnh. Tại sao đầu này giảm mà đầu kia lại vọt lên?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: